Lẩu đuôi bò – món ngon khó cưỡng khi trời lạnh

Chưa có đánh giá nào

Trời bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc những món lẩu lên ngôi, bạn bè, người thân quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu này trong tiết trời mưa gió không ngớt xuýt xoa, tấm tắc. Món lẩu đuôi bò không chỉ hợp ý cánh mày râu mê nhậu mà còn mê hoặc các chị em.

Làm lẩu đuôi bò

Làm lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò được ăn kèm với nhiều loại rau củ và nấm, cùng Bosch-Kitchen Luxury vào bếp tìm hiểu cách làm món lẩu hấp dẫn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g đuôi bò
  • 200g bắp hoa bò
  • 100g mỡ gàu
  • 4 bìa đậu hũ non
  • 200g nấm rơm
  • 6 – 7 cây sả, 2 củ gừng, 1 củ tỏi băm
  • ½ củ hành tây, hành lá, mùi tàu, rau ngổ, ớt bằm
  • Rau thơm quế chi, hoa hồi, đinh hương
  • Muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm, tương đen
  • Nồi, bếp đun..
Chuẩn bị rau ăn kèm cho món lẩu

Chuẩn bị rau ăn kèm cho món lẩu

Hướng dẫn cách làm món lẩu đuôi bò

Cách làm:

Bước 1: Chế biến đuôi bò

  • Rửa sạch đuôi bò với muối, chặt vừa ăn.
  • Ướp đuôi bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính. Thời gian ướp khoảng 15 phút để đuôi bò ngấm gia vị.
  • Bạn nên sử dụng nồi áp suất để đuôi bò được chín mềm, ngọt và nhất là tiết kiệm thời gian của bạn.
  • Bắc nồi áp suất lên bếp, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn phi thơm với tỏi bằm, 6 cây sả cắt khúc, gừng đập dập. Sau đó, bạn cho đuôi bò đã ướp vào xào săn rồi đổ 0,5 lít nước hầm. Cho thêm 1 chút quế chi, hoa hồi và nụ đinh hương đã rang để nước lẩu có mùi thơm thoang thoảng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm

  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn
  • Nấm rơm rửa sach qua nước muối, cắt nấm làm đôi
  • Hành tây xắt múi
  • Hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch,để ráo rồi cắt khúc 3 – 5cm
  • Bắp hoa bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bún, mì xếp ra đĩa
Lẩu đuôi bò thơm ngon hấp dẫn

Lẩu đuôi bò thơm ngon hấp dẫn

Xem thêm: Hướng dẫn làm lẩu gà nấm thơm ngon ngay tại nhà

Bước 3: Hoàn thành món lẩu

Sau khi hầm đuôi bò khoảng 15 phút thì cho thêm 1,5 lít nước nữa. Đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì cho thêm 1 gói gia vị lẩu thập cẩm rồi cho lần lượt nấm, hành tây, mùi tàu, ngổ và 1 thìa cà phê tương đen để tăng hương vị.

Pha nước chấm gồm: nước mắm, mì chính, đường, tỏi bằm, ớt bằm, nước cốt chanh.

Trời lạnh mà được thưởng thức món thịt bò mềm, da giòn giòn, nước lẩu đậm đà, vừa miệng thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện món lẩu đuôi bò thơm ngon này và thưởng thức cũng những người yêu thương.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...