Nói đến ẩm thực Việt Nam không thể không nói đến các món lẩu – món ăn đặc trưng cho văn hóa người Việt, trong đó phải kể đến món lẩu gà. Thời tiết se se là dịp lý tưởng để bạn cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút, đậm đà tròn vị cùng vị thịt gà chín tới mềm thơm.
Cách nấu lẩu gà tròn vị
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta : 1,5 kg
- Cải thảo : 200g
- Rau muống hạt: 200 g
- Hoa chuối sữa bào: 200g
- Ngô ngọt : 2 bắp
- Ngải cứu : 200 g
- Nấm hương: 100g
- Nấm kim châm: 200g
- Rau thơm: sả, ớt, gừng, tỏi, hành tím, hành lá, mùi tàu, húng quế, chanh…
- Gia vị: muối, mì chính, đường, nước mắm, bột chanh, hạt nêm, bột chanh.
- Bún, mì….để ăn kèm.
- Chuẩn bị bếp từ, bếp hồng ngoại, nồi lẩu…
Sơ chế nguyên liệu
- Gà làm thịt sạch, trụng gà 5 phút qua nước sôi để thịt gà sạch, da gà được căng bóng đẹp mắt. Vớt gà ra, rửa sạch và chặt ra đĩa.
- Rau rửa sạch: cải thảo bỏ lá, cắt khúc 2 cm; rau muống cắt khúc vừa ăn; hoa chuối làm sạch ngâm nước cốt chanh cho trắng sạch.
- Hành tím 2 củ bằm nhuyễn, 2 trái ớt thái lát nhỏ, 2 cây sả đập dập cắt khúc
- Nấm, rau thơm rửa sạch xếp ra rổ để ráo.
Chế biến nguyên liệu
- Nước lẩu: cho 2 thìa cà phê dầu ăn vảo nồi, phi thơm hành tím băm, ớt, sả và đổ vào 2 lít nước. Nêm bột ngọt 1 thìa cà phê, hạt nêm 1 thìa cà phê; ½ thìa cà phê muối hột, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột chanh. Khi nước sôi, bạn hớt hết bọt để nước được trong và cho một ít húng quế, 1 củ hành nướng, ½ củ gừng nướng để nước dậy mùi thơm.
- Đổ từ từ các nguyên liệu vào nồi nước lẩu gồm: nấm rơm, hành tây, cà chua thái múi vào nồi lẩu.
Nồi nước lẩu chuẩn vị là nước phải trong, màu đẹp và dậy mùi cay nhẹ, vị ngọt thanh.
Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu gà thơm ngon, hãy thưởng thức thật ngon miệng bên gia đình bạn nhé!