Lẩu Thái hải sản – đầm ấm ngày đông
Khi cơn gió nhẹ chuyển mình mang theo hơi gió lạnh của mùa đông cũng là lúc người ta thèm vị “ ấm áp”, được quây quần bên gia đình hơn bao giờ hết.
Lẩu Thái hải sản với vị ngọt từ xương, vị ngon mà không ngấy của hải sản cùng vị chua cay của các loại gia vị chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn vị ấm cúng.
Làm món lẩu Thái hải sản thưởng thức bên gia đình với sự trợ giúp của bếp từ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Xương ống : 1kg.
- Tôm sú, mực, ngao, nghêu, thịt bò phi lê (tùy theo số lượng người ăn).
- Cải thảo, rau cải, ngô ngọt, đậu phụ, nấm rơm, cà chua, sả, dứa, riềng, lá chanh.
- Dầu ăn, gia vị lẩu thái.
Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa thái miếng, cà chua xắt múi, sả đập dập cắt khúc khoảng 5cm.
- Nấm rơm làm sạch chẻ hình chữ thập.
- Bò phi lê cắt mỏng, mực khía vảy rồng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi xào kĩ cà chua, dứa, sả đập dập.
Tiếp theo đổ 1,5 l nước lọc vào đun sôi. Để tăng hương vị đậm đà cho nồi nước lẩu bạn có thể cho thêm củ riềng đập dập, 1 ít nước cốt dừa. Cho bột gia vị lẩu Thái vào nồi nước lẩu, tiếp đến cho nấm rơm, hành tím, lá chanh.
Bước 3: Trình bày
Đặt bếp từ hoặc bếp điện lên bàn, giảm nhiệt độ để nồi nước lẩu sôi lăn tăn hoặc bật sẵn chế độ lẩu ở các bếp thế hệ mới. Thực phẩm xếp ra đĩa.
Chỉ đơn giản như vậy, thưởng thức từng món nóng hổi bên gia đình thì còn gì hạnh phúc hơn. Hi vọng bạn sẽ có bữa ăn thật ấm cúng với món lẩu Thái hải sản bên gia đình. Chúc các bạn thành công!
Thiết bị nhà bếp với các dòng bếp từ Bosch, bếp điện Bosch được nhập khẩu chính hãng, thiết kế với nhiều chức năng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu nướng