Hướng dẫn cách nấu lẩu chay thanh đạm mà bổ dưỡng
Thanh đạm, ngon lành và rất tốt cho sức khỏe là những lợi ích mà lẩu chay đem lại cho bạn. Nếu bạn đã quá quen với những món lẩu với thịt, cá thì tại sao bạn không nghĩ đến món lẩu chay thanh tịnh và hấp dẫn này nhỉ?
Để làm lẩu chay rất đơn giản vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị theo những nguyên liệu dưới đây thôi nhé. Và đặc biệt bạn không cần phải chuẩn bị nước dùng bằng xương lợn, xương gà mà dùng vị ngọt từ các loại củ quả tươi mát.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả dừa xiêm
- 1 củ khoai môn
- 1 củ cải đỏ
- 1 củ cải trắng
- 1 quả cà chua
- 3 bìa đậu trắng
- Nấm các loại: nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm sò…
- Rau các loại: rau mồng tơi, cải thảo, hoa thiên lý, hoa chuối…
- Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, sa tế,…
- Nồi, bếp ăn lẩu
Quy trình làm món lẩu chay ngay tại nhà
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha thạch rau câu tại nhà
- Chuẩn bị các loại nấm: Nấm loại bỏ gốc, rửa sạch và ngâm 10 phút với nước muối loãng cho sạch. Cắt miếng vừa ăn, khía chữ thập với nấm rơm.
- Chuẩn bị rau: Rau nhặt sạch, rửa riêng từng loại và để ráo.
- Chuẩn bị nước lẩu
Đối với món lẩu chay bạn không cần tốn thời gian để chuẩn bị nồi nước dùng mà có thể chuẩn bị sau các loại rau củ.
Phi thơm hành rồi xào 1 quả cà chua, sau đó co nước quả dừa xiêm và thêm 1 lít nước lọc. Đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng rồi đổ lần lượt các loại củ: khoai môn, củ cả trắng, củ cải đỏ. Khi củ chín thì bạn vớt ra để tránh bị nát.
Như vậy bạn đã làm xong món lẩu chay rồi. Chúc bạn và cả nhà cùng thưởng thức thật ngon miệng nhé!