Trà xanh matcha có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như: chống lão hóa, giải độc, giảm cân, tinh thần thoải mái, thể lực dồi dào, năng động… vì vậy, trà sữa matcha được nhiều người ưa chuộng làm thức uống mỗi ngày. Cùng Bosch-Kitchen Luxury vào bếp chuẩn bị cho món này nhé!
Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha thạch rau câu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 muỗng cà phê bột matcha (bột trà xanh)
- 180 ml nước ấm (nước lọc ấm)
- Đường
- 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)
- 1 muỗng canh mật ong
- 250 ml sữa tươi không đường
- Dụng cụ: Bếp đun (bếp điện, bếp từ, bếp gas…) rây bột, máy xay sinh tố, không, thìa, cốc…
Cách thực hiện
Bước 1:
Dùng rây bột trà matcha rồi hoà tan với 80 ml nước ấm. Sau đó, trộn 1 muỗng cà phê bột rau câu (jelly) với 1 muỗng canh đường (lượng đường tùy chỉnh theo khẩu vị của người dùng).
Bước 2: Sau khi trộn hỗn hợp bột jelly vào nồi cùng 500 ml nước lọc và phần bột matcha đã hoà tan với nước ấm. Đun hỗn hợp trên bếp ho tới khi sôi, đồng thời vừa nấu vừa khuấy đều cho bột jelly tan hết.
Đun xong, đặt xuống nồi xuống đợi cho trà nguội và cho vào khuôn và chờ đông lại thành thạch.
Bước 3: Tiếp theo, bạn hoà tan 2 muỗng cà phê bột matcha với 100 ml nước ấm. Sau đó, cho hỗn hợp bột matcha trộn cùng 250 ml sữa tươi không đường, dùng máy xay sinh tố cầm tay hoặc cây đánh cà phê đánh tạo bọt.
Bước 4: Cắt phần jelly trà xanh (thạch rau câu trà xanh) thành những miếng vừa ăn để cho vào trà.
Với những lợi ích tuyệt vời mà trà matcha mang lại cho sức khỏe, và chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể dành tặng cho những người mình yêu quý món đồ uống thanh mát này! Trà sữa và thạch trà xanh bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh Bosch để sử dụng dần cho cả gia đình.