Tìm hiểu về công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch

Chưa có đánh giá nào

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch được bổ sung cho công đoạn sấy khô trong máy. Nhờ có công nghệ này mà bát đĩa vừa được rửa sạch sẽ vừa được sấy khô hoàn hảo. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Công nghệ sấy khô của máy rửa bát Bosch

Trước khi tìm hiểu về công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch, hãy cùng tìm hiểu công nghệ sấy khô của máy trước. Máy rửa bát Bosch sau khi rửa xong bát đĩa, sẽ có quy trình sấy khô ở cuối chu trình. Giúp làm khô hết nước còn đọng trên bát đĩa. Tiết kiệm thời gian và công sức sấy khô hay lau khô bát đĩa bên ngoài.

Có 2 loại công nghệ sấy được sử dụng trong quy trình sấy khô của máy. Đó là công nghệ sấy hơi nước và công nghệ sấy Zeolith. Công nghệ sấy hơi nước sấy khô bát đĩa bằng hơi nóng, được diễn ra khép kín trong máy. Công nghệ sấy Zeolith giúp sấy khô bát đĩa bằng hạt năng lượng.

Ngoài ra, máy rửa bát Bosch còn được tích hợp thêm các chế độ sấy khác. Như sấy tăng cường hay chức năng sấy khô hoàn hảo (Perfect Dry). Hỗ trợ đắc lực cho nhiệm vụ sấy khô bát đĩa sạch sẽ và được tiệt trùng hoàn hảo.

Máy rửa bát Bosch luôn mang tới kết quả khô ráo, sạch sẽ của những bộ bát đĩa, chén, cốc.

Máy rửa bát Bosch luôn mang tới kết quả khô ráo, sạch sẽ của những bộ bát đĩa, chén, cốc.

>>> Xem thêm:  Máy rửa bát Bosch có sấy khô được bát đĩa không?

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch là gì?

Máy rửa bát Bosch sở dĩ được ưa chuộng nhiều cũng bởi có công nghệ sấy Zeolith nổi bật. Nhờ có công nghệ sấy tiên tiến này mà bát đĩa được khô sạch hoàn toàn sau rửa. Giúp tối ưu hóa việc sấy khô cho máy rửa bát, giúp dự trữ nước và nhiệt hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ sấy Zeolith sử dụng luồng khí 3D có chứa những hạt năng lượng, để sấy khô bát đĩa. Công nghệ sấy này hoạt động theo quy trình đơn giản:

 • Lưu trữ tất cả độ ẩm trong cấu trúc phân tử độc đáo. 
 • Sau đó giúp giải phóng năng lượng nhiệt.
 • Tiếp đến giải phóng hết không khí nóng và khô
 • Cuối cùng đưa ngược luồng khô khí này trở lại trở lại. 

Bản chất của công nghệ Zeolith

Bên trong máy rửa bát Bosch được thiết kế một ngăn chứa ngầm đặc biệt. Ngăn chứa này có khoảng 1kg khoáng chất tên Zeolith dưới dạng sỏi. 

 • Zeolith có cấu trúc xốp: Các phân tử Zeolith tạo thành mạng lưới các lỗ nhỏ. Giúp trọng lượng của chúng nhẹ hơn. Và đặc biệt tăng khả năng hút ẩm mạnh mẽ.  
 • Zeolith có khả năng giữ lại các ion dương trong cấu trúc và trao đổi với các ion khác. 
 • Zeolith còn có tác dụng làm mềm nước. 
Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch sử dụng đá Zeolith dưới dạng sỏi ở trong ngăn ngầm của máy.

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch sử dụng đá Zeolith dưới dạng sỏi ở trong ngăn ngầm của máy.

>>> Xem thêm:  Máy rửa bát Bosch rửa có sạch không?

Quy trình hoạt động của công nghệ sấy Zeolith

Công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch hoạt động hoàn toàn là nhờ vào phản ứng tự nhiên. Không hề cần đến bất cứ nguồn năng lượng hay nguyên liệu nào khác. Quy trình hoạt động của công nghệ sấy này như sau:

 • Bát đĩa được rửa sạch sẽ bước tiếp vào cuối chu trình rửa, là giai đoạn sấy khô.
 • Lúc này, hơi nước sẽ được hút vào một đường ống. Sau đó dẫn trực xuống phía dưới ngăn chứa ngầm có đá Zeolith. 
 • Zeolith ở đây sẽ phản ứng hóa học với hơi nước để sản sinh ra một nhiệt lượng rất cao. Nhiệt độ này đủ để đun sôi được nước. 
 • Không khí nóng được sản sinh ra sau đó sẽ thổi ngược lại khoang chính. Làm cho bát đĩa sau rửa trở nên khô nóng. 
 • Độ ẩm trên bát đĩa liên tục được hút vào ngăn ngầm chứa Zeolith. Chu trình này được tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm dần dần được hút hết ra. Và biến mất hoàn toàn. Khi đó, bát đĩa đã được sấy khô hoàn toàn trong máy một cách an toàn, sạch sẽ. 

Loại phản ứng tự nhiên này của đá Zeolith có khả năng tái tạo, bổ sung không ngừng. Vì chỉ cần hoạt động nhờ vào việc hấp thụ nước và giải phóng năng lượng nhiệt. Cho nên hoàn toàn không cần phải thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy.  Bởi vậy, công nghệ sấy Zeolith là một công nghệ vô cùng an toàn, cực kỳ tiết kiệm và thân thiện với môi trường. 

Nhờ có công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng bởi yếu tố an toàn, bát đĩa được khô sạch hoàn hảo.

Nhờ có công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng bởi yếu tố an toàn, bát đĩa được khô sạch hoàn hảo.

>>> Xem thêm:  Máy rửa bát Bosch có bị tốn điện nước không?

Tổng kết

Máy rửa bát Bosch được trang bị thêm công nghệ sấy khô bát đĩa hiện đại Zeolith mang đến một tiến bộ vượt bậc cho dòng máy rửa bát. Nhờ có công nghệ sấy Zeolith của máy rửa bát Bosch rất đặc biệt này, mà bát đĩa được khô ráo sạch sẽ. Không những vậy còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí, sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...