Chia sẻ bí quyết sử dụng máy giặt bền lâu

Chưa có đánh giá nào

Trong bài viết này Bosch-Kitchen Luxury sẽ chia sẻ bí quyết sử dụng máy giặt bền lâu giúp bạn giặt sạch hiệu quả và tiết kiệm chi phí bảo hành nhất.

  1. Không giặt “lố” trọng lượng

Nếu như lượng quần áo bỏ vào máy giặt nhiều hơn so với quy định của máy, thì chắc chắn nó sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng các bộ phận của máy. Nếu bỏ trọng lượng lớn, thì máy giặt của bạn sẽ có hiện tượng kêu to, nặng hơn là nó có thể dừng hoạt động. Sẽ có những trường hợp đồ rơi ra khỏi lồng giặt, mắc vào ở giữa lồng giặt và khung máy, dẫn đến việc hư máy trầm trọng.

  1. Dùng bột giặt vừa phải và phù hợp

Việc sử dụng quá nhiều bột giặt, nó sẽ dẫn đến tình trạng tràn bọt ra khỏi lồng giặt, gây ảnh hưởng đến mạch điện tử ở trong máy và dẫn đến các hư hỏng của máy. Cách tốt nhất đó là bạn nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và nên sử dụng bột giặt ở mức vừa đủ để nhằm mục đích hạn chế tạo bọt quá nhiều.

bi-quyet-su-dung-may-giat

  1. Phân loại và kiểm tra quần áo

Để kéo dài tuổi thọ của máy giặt thì đây cũng chính là một trong những yếu tố cần phải chú ý. Trước khi cho vào lồng máy bạn nên kiểm tra quần áo sẽ giúp quần áo bạn được giặt sạch sẽ hơn và tránh có những đồ vật trong túi quần áo như: kéo, bật lửa,… làm hư hỏng đến thiết bị của máy giặt.

  1. Đặt máy ở nơi cân bằng và khô thoáng

Nếu như không để máy ở nơi cân bằng thường sẽ có những trường hợp xẩy ra như là: nước sẽ không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, hay là nước bị rò ra ra ngoài, máy phát ra các tiếng động khi vận hành. Đặt máy ở nơi khô thoảng để cho nước không dính vào bàn phím, dính vào các linh kiện trong máy.

  1. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Máy giặt sử dụng lâu ngày nó sẽ đọng lại những cặn vải. Nếu như để lâu ngày sẽ gây tình trạng tắc nghẽn và làm giảm tuổi thọ máy. Chính vì thế mà bạn cần vệ sinh máy giặt ít nhất 3 – 6 tháng/ lần để cho máy được hoạt động tốt hơn. Và nếu như có gì bất trắc xảy ra với máy thì nên gọi ngay nhân viên đến để kiểm tra.

Với việc sử dụng máy giặt đúng cách nó sẽ giúp sản phẩm hoạt động được bền lâu. Do vậy bạn hãy tham khảo những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên để tránh được những hư hỏng không mong muốn từ máy giặt.

>> Xem thêm: Bật mí 5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt ngày đông

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...