Bật mí 5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt ngày đông

Chưa có đánh giá nào

Khi cơn gió nhẹ chuyển mình, mang theo chút hơi lạnh của những ngày cuối thu đầu đông, cũng là lúc con người muốn hưởng thụ trong cái ấm áp nhất. Công việc giặt quần áo khiến chúng ta có chút lười nhác khi phải giặt những chiếc áo to bự, dày cộp. Máy giặt là người bạn đồng hành thân thiết và là thiết bị đắc lực hỗ trợ công việc giặt sấy. Vậy làm thế nào để cực tiết kiệm điện cho máy giặt mà vẫn giặt hiệu quả nhất?

Cách lựa chọn máy giặt

Bạn nên thay thế chiếc máy giặt gia đình mình nếu đã quá cũ vì chúng tiêu thụ khá tốn điện năng bởi công nghệ trước khá lỗi thời và động cơ máy đã bị yếu. Bạn nên chọn một chiếc máy giặt uy tín, chất lượng và tiết kiệm điện năng với nhãn Energy star (những máy giặt này sử dụng ít hơn khoảng 70% điện năng và 75% lượng nước so với thiết bị thông thường).

Sử dụng máy giặt có tính năng tiết kiệm điện

Sử dụng máy giặt có tính năng tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ nước khi giặt

Bạn nên giặt quần áo ở nhiệt độ bình thường, không cần điều chỉnh ở nhiệt độ cao để tiết kiệm điện. Bạn cần sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt để dễ hòa tan vào nước và không để lại cặn bẩn trên quần áo.

Đối với những đồ phải giặt bằng nước nóng: Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nóng ngay từ đầu chu trình giặt còn chu trình xả thì bạn điều chỉnh nhiệt độ bình thường để tiết kiệm điện.

Ngoài ra, phân loại đồ giặt và giặt đúng khối lượng quần áo là bước cần thiết để đảm bảo cho máy giặt hoạt động đúng chu trình, nhiệt độ và việc giặt đạt hiệu quả cao nhất.

Điều chỉnh chu trình giặt phù hợp

Mỗi máy giặt đều có các chu trình giặt khác nhau để đảm bảo giặt hiệu quả nhất đối với từng loại đồ giặt. Cũng như việc bạn không thể giặt nhẹ với chăn, ga gối,… hay bạn không thể giặt mạnh với đồ len…. Không phải ngẫu nhiên mà máy giặt lại cài đặt chương trình giặt với nhiều chu trình như thế. Mục đích của các nhà sản xuất luôn muốn bạn giặt được hiệu quả mà lại tiết kiệm điện nhất. Vì vậy, trước khi bắt đầu giặt bạn hãy chọn cho đồ giặt của mình một chu trình giặt thật hợp lý.

Máy giặt cửa ngang Bosch

Máy giặt cửa ngang Bosch được thiết lập chế độ giặt tiết kiệm nước.

Điều chỉnh mức nước phù hợp

Việc giặt máy cũng giống như bạn giặt tay vậy, bạn sẽ giặt với mức ít nước đối với ít quần áo và giặt thật nhiều nước đối với một đống đồ lớn. Việc sử dụng bao nhiêu nước trong chương trình giặt là điều cần thiết. Mức nước cần sử dụng bao nhiêu gián tiếp giúp giảm lượng tiêu thụ điện cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, giặt ít đồ, sử dụng mức thấp giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc giặt.

Chọn chế độ vắt phù hợp

Chế độ vắt thấp đối với đồ giặt mỏng, nhanh khô và chế độ vắt cao đối với những đồ dày để hạn chế thời gian sấy khô.
Giặt ở thời điểm phù hợp

Việc giặt đồ vào thời giờ cao điểm vừa khiến cho đường điện nhà bạn bị quá tải, vừa kéo theo các thiết bị khác cũng hoạt động yếu và kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm phù hợp, tránh những giờ cao điểm để máy được hoạt động mạnh nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất.

Các cách trên đây là những kiến thức cơ bản bổ sung vào cẩm nang giặt đồ cho bạn. Việc giặt đồ của bạn sẽ hiệu quả và tiết kiệm nếu bạn tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn sử dụng máy giặt. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục nhanh khi máy giặt Bosch gặp sự cố

Hiện tại, Bosch-Kitchen Luxury đang nhập khẩu và cung cấp các dòng máy giặt Bosch chính hãng cao cấp. Quý khách hàng quan tâm có thể tới showroom hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...