Cách phân biệt Bếp từ Bosch giả, bếp từ Bosch nhái trên thị trường

Chưa có đánh giá nào

Trong thời gian gần đây, có nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện các sản phẩm bếp từ Bosch giả. Dựa vào báo cáo của các thanh tra thị trường thì thông tin kia là hoàn toàn đúng sự thật. Các thủ thuật làm hàng giả, bán hàng nhái ngày càng tinh vi, vì thế, người tiêu dùng cần cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một vài cách để phân biệt bếp từ Bosch thật, bếp từ Bosch giả trên thị trường hiện nay.

1. Phân biệt bếp từ thật, bếp từ giả bằng cách kiểm tra CO, CQ.

 

CO (certificate of origin) và CQ (certificate of quality) là giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và quy chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm nhập khẩu. Trong đó, CO là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu. . C/Q là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá. Việc có đầy đủ các loại giấy tờ, chứng nhận giúp bạn đảm bảo rằng bạn mua được một sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chất lượng ổn định cũng như việc được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng và linh kiện luôn ở trạng thái sẵn sàng để thay thế, điều này là vô cùng cần thiết khi bếp từ của bạn gặp phải sự cố.

2. Kiểm tra chất lượng mặt kính.

 

Mặt kính của bếp từ là nơi tiếp xúc với nồi nấu và người sử dụng, cần đảm bảo các tiêu chí quan trọng như an toàn, bền, đẹp nên các thương hiệu nổi tiếng đáng tin cậy đều sử dụng mặt kính với chất lượng cao. Thương hiệu bếp từ Bosch sử dụng mặt kính Ceran của hãng Schott CHLB Đức với tiêu chuẩn chịu nhiệt, chịu lực, chống trầy xước.

bep-tu-bosch-nhai

3. Một số cách nhận biết khác.

 

– Kiểm tra nút cảm ứng: Thông thường, các nhà sản xuất bếp từ Châu Âu thường thiết kế nút cảm ứng chìm bên trong mặt kính để tăng độ tinh tế cho bếp. Ngoài ra, điều này đảm bảo chúng không bị bong, mờ hay có bất kỳ ảnh hưởng gì.

– Kiểm tra Barcode ( Mã số, mã vạch): Trên hộp của Bếp từ Bosch có ký hiệu mã hàng và mã vạch sản phẩm. Scan mã vạch sản phẩm để biết: nhà sản xuất, xuất xứ, ngày sản xuất.

bep-tu-bosch-gia

– Một chú ý nữa là tất cả các loại bếp  từ 3 bếp nấu trở lên đều được sản xuất, nhập khẩu từ Đức và Tây Ban Nha, duy chỉ có loại bếp từ 2 bếp nấu là bếp từ Bosch Trung Quốc ( Được sản xuất ở Trung Quốc nhưng vẫn sử dụng linh kiện của Đức và tuân theo các tiêu chuẩn của thương hiệu Bosch).

4. Tìm đến các đại lý bán bếp từ Bosch chính hãng.

 

Bạn có thể tìm đến các nhà phân phối, đại lý bán bếp từ Bosch chính hãng. Bếp chính hãng thường có  giấy bảo hành chính hãng của công ty. Khi mua bạn nên gọi điện trực tiếp số điện thoại trên phiếu bảo hành của hãng xác nhận xem mình mua ở đại lý này có đúng hàng chính hãng không.

dai-ly-ban-bep-tu-bosch-chinh-hang

Showroom Bosch Kitchen Luxury là đại lý chính thức của tập đoàn Robert Bosch tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp Bosch chính hãng, chất lượng cao.

Quý khách hãy bảo vệ quyền lợi cho gia đình mình bằng nâng cao nhận biết về bếp từ Bosch chính hãng để tránh mua phải bếp từ Bosch giả, bếp từ Bosch nhái đang tràn lan trên thị trường.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...