Mùa hơi se lạnh một chút là thời điểm thích hợp để thưởng thức các món nướng, đặc biệt là món thịt nướng từ kim chi. Nếu như bạn không muốn ra quán vì sợ không hợp khẩu vị và mất vệ sinh thì có thể cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà sau đây để có món ngon và an toàn cho gia đình.
1. Chuẩn bị:
– 500g thịt thá mỏng (Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau, nên chọn phần thịt ba chỉ để nướng được mềm hơn).
– 1 củ tỏi, 4 nhánh hành lá.
– Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn mỗi loại một muỗng cafe nhỏ.
– Gói gia vị ướp thịt.
Ướp thịt với các gia vị trên trong khoảng 15 phút.
2. Các công đoạn nướng thịt bằng lò vi sóng:
Bước 1: Rải thịt nướng lên đĩa chuyên dụng dành cho lò vi sóng, xếp các miếng thịt khít lại với nhau, tránh tình trạng các miếng thịt bị chồng lên nhau. Sau đó đặt lên tâm bàn xoay của lò vi sóng.
Bước 2: Vặn chức năng nướng trên lò vi sóng, để thịt nướng trong vòng 5-10 phút tùy vào độ dày của miếng thịt.
Bước 3: Khi phần dưới của miếng thịt đã chín, mở cánh cửa lò vi sóng và lật ngược lại miếng thit sau đó đẻ thời gian khoảng 5 phút cho miếng thịt được chín đều.
Bước 4: Sau khi thịt được nướng xong, bạn có thể mang ra thưởng thức cùng với kim chi để món ăn được ngon hơn. Đừng quên vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng thịt để đảm bảo vệ sinh và tăng độ bền cho chiếc lò vi sóng của gia đình bạn.
Hiên nay, Bosch nhập khẩu đang cung cấp nhiều loại lò vi sóng có nướng cao cấp, nhập khẩu từ châu Âu, được bảo hành 2 năm với chiết khấu cao. Chi tiết xin liên hệ: https://nhabepnhapkhau.vn/