Cách khắc phục nhanh khi máy giặt Bosch gặp sự cố

Chưa có đánh giá nào

Máy móc đặc biệt là các thiết bị như máy giặt, thiết bị bếp bởi chúng được sử dụng với tần suất lớn đồng thời có nhiều chế độ chỉ một thao tác sai cũng có thể khiến máy hỏng. Trong quá trình sử dụng máy giặt gặp trục trặc là điều bình thường và là vấn đề không ai mong muốn, vì vậy việc biết những cách khắc phục, phát hiện lỗi khi máy giặt Bosch gặp trục trặc là rất cần thiết.

Cùng Bosch-Kitchen Luxury tìm hiểu một số sự cố cũng như cách khắc phục khi dùng máy giặt Bosch.

Máy giặt cửa ngang Bosch

Máy giặt cửa ngang Bosch

Một số sự cố thường gặp ở máy giặt Bosch cũng như cách khắc phục:

  • Máy giặt không hoạt động: Nguyên nhân có thể do nguồn điện, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là lỏng dây điện, điện có ổn định hay bị ngắt kết nối hay không. Sau đó bạn cần kiểm tra nguồn nước vào máy, vòi nước xả có bị gập hay không?
  • Máy không hoạt động có thể do mô tơ quá nóng, nếu bạn kiểu tra thấy máy nóng thì nên tắt máy khoảng 30 phút để mô tơ nguội lại và sử dụng lại.
  • Máy phát ra tiếng động lớn khi sử dụng: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy đã đặt ở vị trí bằng phẳng chưa có gập ghềnh không. Ngoài ra nếu máy hoạt động với trọng tải – lượng đồ không phù hợp có thể ít hơn hoặc nhiều hơn cũng khiến máy rung lắc. Nên giặt với lượng đồ theo nhà sản xuất khuyên dùng để máy hoạt động tốt và tiết kiệm điện.
Khắc phục sự cố máy giặt Bosch

Khắc phục sự cố máy giặt Bosch

  • Bảng điều khiển chập chờn, nhấp nháy, hiện tượng này là lỗi báo khi máy bị quá tải, hoặc nước không nược cấp đầy đủ. Bạn có thể kiểu tra nếu màn hình led hiển thị thông số sau: chữ E10 báo trục trặc về nguồn cung cấp nước, E20: báo trục trặc về thải nước, E40: cửa mở.
  • Máy giặt nhưng không vắt: Nguyên nhân có thể do đồ quá ít, trọng lượng đồ không cân bằng. Vì vậy để máy hoạt động tốt nhất thì cần cho vào máy lượng đồ phù hợp (ốt nhất nên có 2/3 lượng quần áo trong thùng). Trong trường hợp trọng lượng đồ không cân bằng, máy có thể tự khắc phục được. Một cách khác là bạn tự cân bằng đồ trong máy bằng tay và tiếp tục chọn chế độ vắt lại để máy hoạt động.
  • Máy vắt chưa đạt hiệu quả (quần áo không hết nước): Bạn cần kiểm tra lại lượng quần áo xem có quá nhiều hay quá ít hay không. Đồng thời kiểm tra đường ống thoát nước có bị tắc nghẽn hay không.

Bài viết hữu ích: 4 mẹo giúp quần áo nhanh khô và thơm tho vào mùa mưa

Trên đây là một số các cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng máy giặt Bosch. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hiện tại Bosch-Kitchen Luxury đang phân phối các loại máy giặt cửa ngang Bosch đa dạng mẫu mã, khách hàng có thể tham khảo một số mẫu: Tại đây

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...