4 mẹo giúp quần áo nhanh khô và thơm tho vào mùa mưa

Chưa có đánh giá nào

Khi mùa mưa tới, độ ẩm cao, luôn ẩm ướt là nỗi lo với mọi gia đình bởi quần áo giặt hàng ngày không kịp khô hoặc trong tình trạng ẩm ướt, có mùi khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để giúp bạn không còn lo mỗi khi mùa mưa tới Bosch-Kitchen Luxury xin chia sẻ 4 mẹo vặt giúp quần áo nhanh khô và thơm tho vào mùa mưa.

1. Hãy phơi quần áo ngay sau khi giặt và vào buổi sáng sớm

Phơi quần áo ngay sau khi giặt, vào buổi sáng sớm

Phơi quần áo ngay sau khi giặt, vào buổi sáng sớm giúp có đủ thời gian khô cũng như đồ được diệt khuẩn bởi ánh sáng mặt trời.

Thời điểm tốt nhất để bạn phơi quần áo chính là vào buổi sáng sớm bởi quần áo sẽ được phơi khô và diệt khuẩn 1 cách tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, từ đó quần áo có đủ thời gian để hong khô cũng như giúp quần áo thơm tho, không có mùi ẩm mốc.

Nhiều gia đình có thói quen giặt đồ vào buổi tối và tin rằng, việc này giúp quần áo có thời gian ráo nước và khô nhanh, tuy nhiên buổi tối không có ánh nắng mặt trời, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu hơn. Vì vậy, bạn nên giặt vào buổi sáng và phơi ngay sau đó.

2. Phơi quần áo ở cách khoảng cách phù hợp

Tạo khoảng cách đều giữa quần áo để có sự thông thoáng, đón ánh nắng mặt trời

Tạo khoảng cách đều giữa quần áo để có sự thông thoáng, đón ánh nắng mặt trời

Quần áo vào mùa mưa nhiều, tuy nhiên, bạn nên phơi mỗi chiếc quần áo 1 móc riêng và treo các móc cách xa nhau để tạo một khoảng cách nhất định giúp cho các mặt của quần áo tiếp xúc với nắng và gió nhanh khô nhanh hơn.

Phơi ngược quần áo giúp mau khô

Phơi ngược quần áo giúp mau khô

Xem thêm: Nên mua máy giặt sấy nào khi trời vào mùa mưa, ẩm ướt?

3. Phơi ngược đồ

Nhiều người có thói quen phơi đồ ngược và bị “phản đối”, tuy nhiên đây lại là cách hiệu quả giúp quần áo ráo nước nhanh. Với đồ jeans, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên treo ngược chúng lên móc vàdùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo nước và dễ khô hơn.

Dùng khăn ẩm để thấm nước

Dùng khăn ẩm để thấm nước

4. Dùng khăn bông hút ẩm

Đây là một cách vô cùng hữu hiệu mà ít ai biết, chỉ cần bạn trải 1 chiếc khăn bông lên bàn rồi trải quần áo bằng len lên trên, cuộn chặt khăn lại, khăn sẽ hút bớt nước từ quần áo len, quần áo mềm mỏng. Việc hút ẩm này giúp giảm đi 1 lượng nước,  sau đó bạn đem đồ đi phơi sẽ nhanh khô hơn.

Trên đây là 4 mẹo vặt đơn giản giúp bạn có đồ khô và thơm mát vào mùa mưa. Ngoài ra, Bosch-Kitchen Luxury hiện cung cấp các dòng máy giặt cửa ngang có tính năng giặt hiệu quả cao, có chức năng sấy giúp quần áo mau khô. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu: Tại đây.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...