Tìm hiểu các loại máy rửa bát âm tủ trên thị trường hiện nay

Chưa có đánh giá nào

Trên thị trường có các loại máy rửa bát âm tủ khác nhau với những ưu điểm riêng. Nhưng không phải ai cũng biết hết các loại máy này cũng như chất lượng. Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn đi tìm hiểu các loại máy rửa bát âm tủ đang được yêu thích nhất hiện nay.

Các loại máy rửa bát âm tủ có bao nhiêu loại

Các loại máy rửa bát âm tủ trên thị trường được chia ra nhiều loại với những tiêu chí khác nhau. 

Thương hiệu

Một số loại máy rửa bát âm tủ nhập khẩu Châu Âu như : Bosch, Munchen, Teka, Malloca, Electrolux, Hafele… Tất cả đều là những thương hiệu này đều được thiết kế các thiết bị công nghệ hiện đại.

Các loại máy rửa bát âm tủ

  • Máy rửa bát âm tủ bán phần

Chúng có thể đặt trong khoang tủ bếp mà không ốp cánh ở ngoài. Người dùng  vẫn có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết của chiếc máy rửa bát. Các phím điều khiển của máy rửa bát âm tủ bán phần vẫn được bố trí phù hợp tại mặt trước của máy rửa bát. Với thiết kế như vậy vẫn có thể tạo sự đồng bộ trong căn bếp mà vẫn có thể nhìn thấy kết cấu của máy rửa bát và dễ dàng sử dụng.

  • Máy rửa bát âm tủ toàn phần

Được đặt vừa khít với khoang tủ bếp. Với máy rửa âm tủ toàn phần các bạn cần ốp thêm một cánh gỗ ( theo chất liệu của tủ bếp) . Đặc điểm khi nhìn từ ngoài thì khó có thể biết đó là khoang máy rửa bát.

Do vậy tạo sự đồng bộ với căn bếp trong gia đình. Tuy nhiên có một sự bất tiện khá nhỏ là nút điều khiển đều được đặt tại một phần mép trên của máy rửa bát nên điều khiển có thể sẽ có chút khó khăn so với sử dụng máy rửa bát độc lập hoặc âm bán phần.

Dung tích

Các hãng máy rửa bát sẽ chia theo bộ bát đĩa với phong cách ăn uống của Châu Âu. Chia thành máy rửa bát 6 bộ, 8 bộ, 10 bộ, 12 bộ,.. Với một bộ bát đĩa Châu Âu sẽ có 1 dao, 1 dĩa, 2 đĩa, 1 ly… Như máy rửa bát 6 bộ sẽ tương đương với khoảng 15 chiếc bát đũa thích hợp với các gia đình Việt.

Các loại máy rửa bát âm tủ có dung tích riêng khác nhau.

Các loại máy rửa bát âm tủ có dung tích riêng khác nhau.

>>> Vị trí đặt máy rửa bát phù hợp vừa an toàn vừa tiện sử dụng

Tiêu chí đánh giá máy rửa bát âm tủ

Dựa vào tiêu chí đánh giá máy rửa bát âm tủ sẽ biết rõ hơn về chất lượng của từng máy:

Khả năng rửa sạch

Lắp máy rửa bát âm tủ cho gia đình cũng dựa vào yếu tố làm sạch bát đĩa. Nhiều máy được thiết kế, sản xuất và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại khác nhau. Phương thức hoạt động chính là tạo ra áp lực nước lớn từ những vòi phun và hệ thống cánh quạt. Giúp cuốn trôi được mọi vết bẩn, dầu mỡ trên bát đĩa. Nước nóng trong máy làm tan hóa chất tẩy tẩy rửa, nên rửa bát rất sạch.

Kiểu máy rửa bát Bosch âm tủ được tích hợp tính năng cảm biến nhận diện độ sạch của nước. Tính năng thông minh này không chỉ giúp bát đĩa được làm sạch mà còn tiết kiệm được điện, nước tối đa.

Máy rửa bát âm tủ được trang bị rất nhiều tính năng thông minh.

Máy rửa bát âm tủ được trang bị rất nhiều tính năng thông minh.

>>> 4 thói quen sai lầm khi dùng máy rửa bát

Tiết kiệm nước

Cần phải xem mức độ tiêu thụ nước của các máy rửa bát âm tủ đến đâu. Lắp đặt máy rửa bát âm tủ hiện đại có thể rửa tiết kiệm từ 30 – 40% lượng nước rửa của các máy rửa bát thông thường (chỉ khoảng 7 – 12 lít nước). Nhờ vào tính năng cảm biến nhận biết độ sạch của nước cực kỳ thông minh. Không chỉ để biết độ sạch của bát đĩa mà còn cân đối lượng nước cho lần xả tiếp theo. Lần xả thứ 2 sẽ giảm lượng nước nếu bát đã sạch, giúp tiết kiệm nước hiệu quả.

Độ an toàn không

Bởi máy rửa bát cũng là một thiết bị điện nên độ an toàn cũng là  tiêu chí đánh giá rất quan trọng. Nên tìm mua những thiết bị máy rửa bát âm tủ có chế độ ngắt nguồn tự động. Để tránh được những trục trặc về điện nước không kịp xử lý.

Máy rửa bát cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy rửa bát cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các loại máy rửa bát cũng cần được thiết kế bởi các nguyên liệu bền như thép không gỉ. Dùng để làm khoang rửa. Các bộ phận tiếp xúc với điện, nước cần được bảo vệ bằng các chất liệu cách điện. Lớp vỏ ngoài được phủ sơn tĩnh điện chống rò rỉ. Và cần có cả những tính năng khóa an toàn thông minh, các chức năng cảnh báo sự cố…

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...