Bất kỳ ai khi thưởng thức món cá mó chiên sả ớt đều cũng sẽ xuýt xoa vì độ dai giòn của thịt cá, vị thơm của sả và vị the the của ớt. Boschnhapkhau sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn hấp dẫn này.
1. Nguyên liệu làm món cá mó chiên sả ớt:
• 600g cá mó.
• 2 quả ớt, 3 cây sả.
• Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
• Dụng cụ: Bếp, chảo, dao, thớt,…
2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa cá sạch với nước muối, để ráo, dùng dao khứa xéo trên thân cá để cho thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn trong quá trình ướp.
Bước 2: Sả rửa sạch, để ráo và băm nhỏ. Rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường cùng với 2 trái ớt băm nhuyễn. Sử dụng hỗn hợp này để ướp cá đã sơ chế sạch ở trên.
Bước 3: Ướp cá, thoa hỗn hợp sả ớt lên mình cá, lưu ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cho cá ngấm gia vị trong vòng khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể cho cá vừa ướp xong vào tủ lạnh chừng 10 phút, rồi sau đó lấy ra và chiên cá, thì thịt cá sẽ rất ngon.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, nên chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn. Cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, đặc biệt là khi ăn với cơm.
Cá mó là loại cá có thịt dai ngon và giàu dinh dưỡng, nếu bạn không thích mùi sả hay vị ớt cay, thì có thể chế biến món cá này đơn giản hơn bằng cách chiên xù cá và sử dụng kèm nước mắm chua ngọt. Chắc chắn những người thân của bạn cũng sẽ rất thích. Chúc bạn thành công!