Đối với người Việt thì mỳ gói là món ăn vô cùng quen thuộc. Hãy tham khảo công thức sau của Bosch-Kitchen Luxury để đa dạng hơn trong các bước làm mỳ trộn tóp mỡ thơm ngon, hấp dẫn
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm mỳ trộn tóp mỡ
• Thịt bò: 500 g.
• Mỡ heo: 300 g.
• Tôm: 300 g.
• Cải thìa ăn kèm.
• 1 muỗng canh mật ong, dầu ăn.
• Gia vị: hạt nêm, ớt bột, nước tương, dầu hào, đường, tương ớt, tiêu…
• Dụng cụ: Bếp, chảo, tô, chén…
2. Cách làm mỳ trộn tóp mỡ
Bước 1: Sơ chế, mỡ heo rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi phi vàng. Tôm đem rửa sạch luộc chín, bóc vỏ. Lưu ý, hãy giữ lại nước luộc tôm để trụng mỳ nhé. Thịt bò đem ướp với 1 muỗng cà phê nước tương 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi để 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Sau khi ướp thịt đã thấm gia vị, cho 1 cái chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho thịt bò vào xào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn (1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm), tùy vào sở thích có thể thêm vào 1 ít tiêu.
Bước 3: Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào. Cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong vào nấu tới khi sốt sôi là được. Đun lại nước luộc tôm ban đầu cho sôi rồi trụng mỳ gói tới khi vừa chín tới. Vớt mỳ ra tô, cho thêm thịt bò, tôm, tóp mỡ, cải thìa, trứng ốp la rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức rồi.
Món mỳ trộn tóp mỡ ngon nhất là khi ăn nóng. Chắc chắn bạn sẽ ăn mãi mà không ngán với vị cay nhè nhẹ, thơm thơm của nước sốt hoà quyện cùng thịt bò, tôm tươi.