Bảo quản thịt bằng tủ lạnh như này là bạn đang hại cả gia đình!

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh giúp bảo quản, lưu trữ nhiều loại thực phẩm, tuy nhiên với thực phẩm tươi sống, đặt biệt là thịt, cá nếu bảo quản thịt trong tủ lạnh không đúng cách sẽ gây cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

3 sai lầm thường gặp khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Để thịt sống trong ngăn mát lâu

Để thịt sống trong ngăn mát lâu làm ảnh hưởng tới chất lượng thịt

Để thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Thông thường, nếu bạn muốn bảo quản thịt trong thời gian dài thì bạn cần phải cho vào ngăn đá của tủ lạnh, nhưng có thể do bạn chưa kịp sơ chế hoặc ngăn đá đã chật chưa có chỗ chứa thì bạn có thể để thịt sống ở ngăn mát. Tuy nhiên, ngăn mát chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày.

Sau 2 ngày, thịt khi chưa được đưa lên ngăn đá sẽ xuất hiện các vi khuẩn gây hại, làm biến chất của thịt và làm mất đi chất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Đồng thời, nếu sử dụng loại thịt này sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Không rửa thịt trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Sai lầm khi không rửa thịt trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Sai lầm khi không rửa thịt trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Cũng như các loại thực phẩm sống khác, thịt khi mua về cần được rửa sạch trước khi bảo quản, bởi trong quá trình mua dễ dính chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Do thói quen, nhiều người thường để luôn túi đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh, điều này vô tình đã “cất” giữ luôn vi khuẩn chất bẩn mang từ ngoài vào tủ.

Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh, sau khi mua đồ từ chợ về bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện bằng cách nào?

Cấp đông lại thịt sống khi dùng không hết

Cấp đông lại thịt khi dùng không hết

Cấp đông lại thịt khi dùng không hết

Theo thói quen, lượng thức ăn được lưu trữ và bảo quản để dùng trong thời gian dài, tuy nhiên, nếu bạn đã lấy thịt từ ngăn đá ra sử dụng (rã đông), khi không sử dụng hết không nên cấp đông lại. Nhiều người dùng sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết rằng chính hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần. Bởi vì, tế bào thịt sau khi rã đông mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh và lúc này vi khuẩn đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất. Vì vậy, bạn cần chia ra các phần phù hợp để sử dụng mỗi lần với số lượng vừa đủ, tránh lãng phí.

Trên đây là 3 thói quen sai lầm thường gặp khi bảo quản thịt trong tủ lạnh và sử dụng thịt khi chế biến. Với tủ lạnh Bosch nhập khẩu chính hãng có nhiều chức năng chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...