Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện bằng cách nào?

Chưa có đánh giá nào

Làm sao bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện? là câu hỏi của mọi gia đình sử dụng tủ đặc biệt vào mùa hè khi có các đợt mất điện liên tục, thực phẩm trong tủ dễ bị rã động, rau quả nhanh úa hỏng. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản các đồ ăn đang có trong tủ khi bất ngờ mất điện.

Ngoài việc thực phẩm bị rã đông, rau củ hư hỏng khi đang bảo quản trong tủ lạnh thì mất điện, đây cũng là cơ hội vi khuẩn xâm nhập, phát triển trên đồ ăn. Đặc biệt đối với các thực phẩm cần yêu cầu đạt mức nhiệt độ bảo quản cần thiết để giữ được hương vị cũng như cấu trúc. Sau đây Bosch-Kitchen Luxury xin giới thiệu một vài kinh nghiệm giúp giữ được nhiệt độ thích hợp cho đồ ăn khi tủ lạnh mất điện cũng như không tạo môi trường cho vi khuẩn tấn công thực phẩm.

Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh khi mất điện bằng cách nào?

Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh khi mất điện bằng cách nào?

Lưu ý bảo quản thực phẩm khi tủ lạnh mất điện

Khi tủ lanh mất điện và trong đó bạn đang tích trữ, bảo quản nhiều đồ thì việc đầu tiên đó là hạn chế mở tủ. Và cần lưu ý các điều sau:

  • Hạn chế mở cửa tủ lạnh cũng như cửa tủ đông đá: Khi tủ kín được giữ không mở ra sẽ tránh thoát hơi lạnh, giúp nhiệt độ lạnh có thể duy trì lâu hơn, với tủ lạnh thực phẩm có thể giữ tới 4h, tủ đông đá có thể giữ lạnh trong 48h.
  • Đặt thức ăn lạnh gần nhau: Với các thực phẩm đông đá (lưu ý phải cùng đồ sống – đồ sống, đồ chín – đồ chín) giúp sự truyền nhiệt không bị mất đi. Tuy nhiên tránh để các đồ sống và chín cạnh nhau bởi khi tan đá khiến các chất lỏng chảy ảnh hưởng lẫn nhau.
  • Đối với thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh thì nên sử dụng, chế biến ngay khi còn lạnh, không nên tái đông. Với các loại thực phẩm bị ảnh hưởng khi độ lạnh không đảm bảo thì không nên sử dụng.
  • Với rau củ quả khi độ lạnh đã bị mất và có dấu hiệu hư hỏng hoặc có thể bị vi khuẩn xâm nhập thì không nên tái làm đông.
  • Không nên bỏ thêm thực phẩm vào khi tủ đã mất điện.
  • Không đặt thức ăn nóng, ấm vào tủ bởi vô tình sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lên khiến độ lạnh bị mất đi khiến việc bảo quản không còn tác dụng.

Chú ý sau khi tủ lạnh có điện trở lại bạn cần kiểm tra tình trạng của thực phẩm trong tủ để có kế hoạch sử dụng hoặc tiếp tục bảo quản sao cho chất lượng, hương vị đảm bảo tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng tủ lạnh có chức năng báo tình trạng mất điện cũng như giữ nhiệt cao khi mất điện. Tủ lạnh bosch với tính năng thông minh có thể thông báo tới người sử dụng tình trạng mất điện của tủ giúp người nội trợ kịp thời xử lý thực phẩm bảo quản. Bosch-Kitchen Luxury là đơn vị cung cấp các dòng tủ lạnh chính hãng, nhiều tính năng đa dạng mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Quý khách quan tâm tới sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp hoặc tới showroom để được tư vấn và tham khảo.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...