8 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side Bosch

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh side by side Bosch luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã, tuy nhiên để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và đúng cách, 8 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side Bosch sau đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

8 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side Bosch

8 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side Bosch

Vị trí lắp đặt tủ lạnh trong bếp

Nên để tủ lạnh tránh xác các nơi có nhiệt lượng tỏa ra như: lò nướng, lò vi sóng , bếp nấu…. để gần những nơi như vậy khiến cho tủ phải mất nhiều điện năng hơn để làm lạnh bù loại lượng nhiệt bị mất đi to tác động bên ngoài của các thiết bị khác.

Tránh để nơi gần ẩm ướt để đảm bảo an toàn điện lưới cũng cũng như tránh một số chi tiết của tủ lạnh side by side Bosch làm bằng kim loại bị ăn mòn. Hãy để cách góc tường 10 cm và khô thoáng, bề mặt bằng phẳng.

Vệ sinh tủ lạnh side by side Bosch định kỳ thường xuyên

Với dung tích lớn, tủ lạnh được thiết kế nhiều ngăn hộc để chứa thực phẩm giúp chúng không lẫn mùi vị với nhau cũng như bảo quản ở nhiệt độ khác nhau để giữ dưỡng chất tối đa. Cũng chính vì đó nên bạn cần làm sạch tủ định kì thường xuyên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng tủ tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

>> Xem thêm: Đánh giá chung về sản phẩm tủ lạnh Bosch chính hãng

Khởi động chế độ tiết kiệm năng lượng

Tủ lạnh side by side Bosch nói riêng và tủ lạnh side by side nói chung, do có dung tích lớn nên điện năng sử dụng của tủ cũng lớn hơn các dòng bình thường. Để tiết kiệm điện năng tối đa, Bosch có thiết kế chương trình tiết kiệm điện năng trong tủ lạnh, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn ( đi du lịch hoặc đi xa mấy hôm) hãy khởi động chức năng này, sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá điện tiêu thụ trong những ngày này.

Lưu ý khí sử dụng tủ lạnh side by side Bosch

Tủ lạnh side by side Bosch có chương trình cài đặt tiết kiệm điện khi không sử dụng trong thời gian hữu ích.

Khối lượng thực phẩm nên để

So với dung tích tối đa của mỗi dòng sản phẩm tủ lạnh side by side Bosch chính hãng, bạn không nên để đầy tủ các thực phẩm, không những khiến tốn điện hơn mà chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ không tốt do không khí lạnh không được lưu thông trong tủ. Bạn chỉ nên để 70% tối đa là 80% dung tích cho phép của tủ.

Đối với các sản phẩm sau khi chế biến, không nên để thực phẩm khi còn nóng mà hãy đợi nguội hẳn, để trong hộp có nắp hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm.

>> Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ 2 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh Bosch

 Hạn chế đóng mở tủ

Đóng mở tủ nhiều lần sẽ khiến lượng nhiệt trong tủ bị thất thoát, khiến tủ phải bù lại lượng nhiệt đã mất dẫn đến tốn điện hơn. Đối với tủ lạnh side by side Bosch được trang bị khay lấy đá và nước mát bên ngoài, rất tiện lợi. Do đó bạn nên sử dụng chức năng này và hạn chế đóng mở tủ.

Lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side Bosch hiệu quả và tiết kiệm

Chức năng lấy nước mát và đá bên ngoài của tủ lạnh Bosch

Phân loại thực phẩm

Bước này giúp bạn chọn chế độ bảo quản đúng cách cho từng thực phẩm, giúp giữ lại được dưỡng chất tối đa sau một thời gian bảo quản. Các thực phẩm có mùi bao bọc cẩn thận tránh bị ám mùi sang các thực phẩm khác.

Thực phẩm chín nên để riêng với các loại thực phẩm tươi sống.

Sử dụng một số chất giúp khử mùi cho tủ lạnh side by side Bosch

Sau một thời gian dài khi sử dụng, có thể gây cho tủ có một số mùi hôi được gây ra từ thực phẩm. Khi đó bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu như: bánh mì trắng, vani, túi trà khô hoặc bột baking soda giúp khử mùi hiệu quả sạch sẽ và thơm mát.

>> Xem thêm: Ưu điểm nổi bật nhất của tủ lạnh Bosch

Trang bị những thiết bị ổn định nguồn điện

Để tuổi thọ của tủ lạnh lâu dài nhất và chất lượng bảo quản tốt nhất thì nguồn điện phải ổn định, khi lắp đặt cần trang bị những phụ kiện bảo vệ tủ tránh trường hợp cháy nổ.

Trên đây là một số lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side Bosch hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, để đảm bảo mua sản phẩm tủ lạnh Bosch chính hãng, quý khách hãy đến với Showroom Bosch-Kitchen Luxury-Đơn vị là đại lý phân phối các thiết bị bếp Bosch trong nhiều năm và đã trở thành địa điểm uy tín cho khách hàng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...