5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm dễ gây ung thư

Chưa có đánh giá nào

Ung thư đang ngày ngày là một nỗi ám ảnh khiến nhiều người lo sợ, nhiều thói quen bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến một số bệnh ung thư mà bạn không hề hay biết. Qúy khách tham khảo bài viết ngay dưới đây để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cao cấp nhà mình an toàn hiệu quả nhất nhé.

1. Cài đặt mức nhiệt độ dưới 4.5 độ C

5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm dễ gây ung thư

Độc tố của rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau thường chính là nguyên nhân chủ yếu để dẫn tới ung thư khá nhanh, chính bởi vậy mà khi bảo quản thực phẩm nên cài đặt mức nhiệt độ dưới -4,5 độ C dành cho ngăn mát và mức nhiệt độ dưới -16 độ c dành cho ngăn đông lạnh. Đây được công nhận là mức nhiệt độ thích hợp giúp hạn chế sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn và giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư.

2. Vệ sinh định kỳ tủ lạnh

Vệ sinh định kỳ tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh trong gia đình thường xuyên sẽ giảm thiểu khả năng gây ung thư của các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh. Bạn nên làm sạch tủ khoảng 1 lần/ tháng với tủ lạnh cao cấp, với các dòng tủ lạnh bình thường bị đóng tuyết thì nhớ giã đông tuyết bên trong 1 tuần 1 lần nhé. Việc vệ sinh tủ lạnh sẽ làm hạn chế đi sự có mặt của vi khuẩn gây bệnh giúp cho thực phẩm trở nên an toàn hơn.

3. Vị trí phù hợp đặt thức ăn trong tủ lạnh

Vị trí phù hợp đặt thức ăn trong tủ lạnh

Các vị trí bên trong tủ lạnh đã được thiết kế hợp lý cho việc bảo quản đồng thời nhiều loại thực phẩm khác nhau:

  • Nguyên liệu như là thịt, cá tươi sống phải được bọc kín trong trong những bao bọc thực phẩm, giúp cản trở nước từ thực phẩm tươi sống chảy ra và có thể làm lây lan vi khuẩn sang các thực phẩm khác.
  • Trái cây bạn nên đặt trong ngăn riêng biệt, độ ẩm thích hợp trong ngăn tủ này sẽ giúp bạn ngăn chặn việc thực phẩm bị khô cũng như giảm tỉ lệ biến mất của các chất dinh dưỡng bên trong.
  • Không nên đặt các thực phẩm nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ như là trứng, sữa, thịt sống… trên các ngăn đựng trên canh cửa. Mỗi lần bạn mửa tủ lạnh sẽ có sự thay đổi nhiệt độ khiến cho vi khuẩn sẽ có điều kiện tốt hơn để xâm nhập và phát triển.

4. Bảo quản thức ăn chín đúng cách

5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm dễ gây ung thư

Thông thường bạn thường để các thức ăn còn dư thừa vào bảo quản trong tủ lạnh, nhưng để có thể đảm bảo thực hiện chính xác để nhằm hạn chế các căn bệnh ung thư nên làm theo các cách sau.

  • Chỉ bảo quản những loại thực phẩm đã được nấu chín để cho vào trong tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng, nếu như đã đặt ở bên ngoài hơn 2 tiếng bạn không nên cho chúng vào trong tủ nữa.
  • Nên chia thức ăn chín thành nhiều phần nhỏ đủ dùng cho lần sau, không nên lấy thực phẩm thừa tủ lạnh ra và sau đó lại cho vào lại trong tủ lạnh, việc biến đổi nhiệt sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc của thức ăn sản sinh ra những chất gây bệnh ung thư.
  • Các thực phẩm nấu chín chỉ nên bảo quản ở trong tủ lạnh khoảng chừng 3 ngày.

Xem thêm chi tiết về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách chính xác tại đây.

5. Một số loại thực phẩm không bao giờ được cho vào tủ lạnh

5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm dễ gây ung thư

Bạn nên tuân thủ theo đúng các nguyên tắc bảo quản thực phẩm bên trên nhé. Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để hưởng thụ những gì tốt đẹp nhất mà cuộc sống này mang lại cho bản thân

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...