Ý nghĩa của công suất bếp từ

Chưa có đánh giá nào

Để đánh giá một sản phẩm bếp từ có tốt hay không thì việc để ý đến các thông số kĩ thuật, đặc biệt là các chỉ số công suất là điều rất quan trọng. Mức công suất của bếp sẽ giúp bạn đánh giá được bếp có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không. Vì vậy, Bosch Kitchen Luxury sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của công suất bếp từ để có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm bếp từ đang rất thông dụng hiện nay nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của công suất bếp từ

Công suất 1000W: đây là mức thường thấy ở các sản phẩm bếp từ đơn. Mức công suất này cho phép bạn đun sôi 1 lít nước trong vòng 4 phút., chính vì vậy bếp từ đơn thường được sử dụng cho các món lẩu tại nhà. Bếp cũng rất được khuyến khích sử dụng đun nấu hàng ngày vì công suất phù hợp, diện tích nấu nhỏ, thời gian chờ đợi lâu.

Công suất 1200-1400W: mức công suất thường thấy của những mẫu bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, thuộc dòng sản phẩm tầm trung. Mức công suất này không có quá nhiều khác biệt so với mức 1000W nhưng với 2 vùng nấu tách biệt sẽ giúp bạn nấu được nhiều món hơn, từ đó tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Công suất 1800W: đây là mức công suất thường thấy trên những mẫu bếp từ đôi có tầm giá từ 7-15 triệu đồng như mẫu bếp  Nardi  PVF 9HT 19, so với dòng công suất 2000W, giá của những sản phẩm có công suất 1800W thường sẽ rẻ hơn  từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

Ý nghĩa của công suất bếp từ

Bếp có công suất từ 2000W là phù hợp nhu cầu nấu nướng hàng ngày

Công suất 2000W: là mức công suất trung bình của các mẫu bếp từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ và được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu nấu ăn nhanh hàng ngày. Với công suất 2000W, bạn chỉ tốn chưa đầy 2 phút để đun sôi 1 lít nước – tương đương ấm siêu tốc – nhờ đó thời gian nấu nướng được tối ưu.

Công suất 2300W: Là mức công suất lớn thường chỉ xuất hiện trên những mẫu bếp từ 3 bếp nấu của châu Âu, đồng thời cũng là mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường như hiện nay.

Công suất Booster: thường đạt từ 3000-3200W, chỉ có trên các dòng bếp từ nhập khẩu châu Âu như Bosch, Teka, Cata, Chefs…

Ý nghĩa của công suất booster:

Booster là chức năng  công suất lớn hơn hẳn so với mức thông thường, giúp tăng công suất bếp đột biến lên gấp 1,3 đến 1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Với nguyên lý điều chỉnh mạch công suất khiến công suất bếp có thể tăng lên đột ngột trong điều kiện quá tải ngắn hạn mà vẫn đảm bảo ngưỡng an toàn cho người sử dụng. Chức năng này giúp ban tiết kiệm thời gian một cách tối đa khi nấu ăn , đảm bảo không phải chờ đợi. Chức năng Booster có thể hoạt động trong thời gian tối đa là 10 phút và không nên lâu hơn. Booster làm gia tăng nhanh điện áp, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp cần thiết và tiết kiệm thời gian như đun nước, chiên xào, nấu nhanh…

Ý nghĩa của công suất booster

Công suất Booter có thể lên đến 3200W , hỗ trợ nấu ăn nhanh tối đa

Với bài tư vấn ý nghĩa của công suất bếp từ, để phù hợp nhất với công việc nấu ăn hàng ngày, bạn nên lựa chọn các loại bếp từ có công suất 2000W hoặc có thêm chức năng Booster để hỗ trợ nấu ăn nhanh hơn, các loại bếp công suất thấp dưới 1800W phù hợp dùng cho các món lẩu.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...