Tư vấn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả

Chưa có đánh giá nào

Việc rửa bát đã không trở nên quá nặng nhọc hay khiến bạn khó chịu vì da tay dễ bị khô nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, cho ra đời các dòng máy rửa bát nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Máy rửa bát Bosch  là dòng thiết bị được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội, kết hợp với công nghệ tiên tiến và giá cả cạnh tranh.

Mặc dù đã trở nên quen thuộc nhưng sử dụng máy rửa bát như thế nào cho hiệu quả và đúng cách thì chưa nhiều người biết. Việc sử dụng không đúng sẽ dẫn đến các vết đốm vàng sau khi rửa, bát đĩa bị trầy xước hay chư được sạch sau khi sử dụng. Showroom Bosch Kitchen Luxury chia sẻ đến bạn những tư vấn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn những vẫn đề trên.

Tư vấn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả

 • Không được để máy chạy quá tải, xếp quá nhiều bát đĩa bẩn vào rửa vì như thế sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị, cần để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên bát đĩa.
 • Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm bọt xà phòng tràn máy, dễ gây chập, cháy điện.
 • Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun để làm sạch dễ dàng hơn, bộ phận này thường được đặt ở giữa.
 • Lưu ý sử dụng từng loại khay rửa khác nhau để phù hợp với từng loại vật dụng, mỗi khay rửa sẽ phát huy hiệu quả cao hơn khi được dùng phù hợp.
 • Chú ý không xếp các vật dụng bằng bạc hoặc thép không gỉ gần nhau vì trong quá trình rửa có thể gây trầy xước, nên rửa bằng tay một số bát đĩa có họa tiết đẹp hoặc thủy tinh vì như thế sẽ giữ được thẩm mỹ lâu hơn.
 • Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

Tư vấn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát:

 • Trước khi thực hiện bất cứ một chu trình rửa nào, bạn cần đảm bảo bát đĩa đã được làm sạch, không còn thức ăn thừa ở trên. Điều này sẽ tránh cho bộ lọc và các ống phun nước của thiết bị không bị nghẽn hay tắc. Ngoài ra, bát đĩa cũng nên xếp nghiêng để đạt hiệu quả rửa sạch hơn.
 • Tiệt trùng cho bát đĩa bằng cách sử dụng muối rửa, không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến nắp đậy bình chứa muối không chặt gây ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng. Bạn cũng cần chú ý đặt đúng mức lượng muối, không nên đặt quá cao hay quá thấp.
 • Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng. Bạn nên chú ý dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát vì nếu dùng sai thì sẽ xuất hiện nhiều bọt trong máy làm giảm hiệu suất của thiết bị.
 • Để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả  thì bạn nên sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu quả sấy khô của máy.

Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

 • Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
 • Đường ống cấp nước và dẫn nước phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn, kích thước của thiết bị.

Những tư vấn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn, tăng hiệu năng và tuổi thọ lên tối đa. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng máy rửa bát, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi giá cả cạnh tranh nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...