Tủ lạnh có mùi hôi phải làm sao?

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh có mùi hôi

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, việc lưu trữ nhiều đồ ăn, các loại rau củ quả, thịt, cá khác nhau, thực phẩm đã chế biến, chưa chế biến để trong tủ lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Tủ lạnh có mùi hôi!

Tủ lạnh có mùi hôi!

Để giải quyết “mùi hôi tủ lạnhBosch-Kitchen Luxury xin chia sẻ 3 bước làm sạch mùi hôi tủ lạnh một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi lưu trữ thực phẩm:

Sau khi mua đồ về, trước khi để thực phẩm vào trong tủ lạnh bạn nên sơ chế hoặc tách riêng các đồ sống để vào hộp kín, tránh rò rỉ nước, mùi ra các đồ xung quanh.

Do thói quen lưu trữ đồ ăn cũng như tủ lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn tới vết bẩn, mốc khiến mùi hôi ảnh hưởng tới thực phẩm, chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể giúp tủ trở lai sạch sẽ hơn.

3 bước khử mùi tủ lạnh nhanh

3 bước khử mùi tủ lạnh nhanh

Bước 1: Kiểm tra lại thực phẩm còn lại, loại bỏ thực phẩm hỏng, phân loại thực phẩm còn sử dụng.

Lấy hết đồ trong tủ ra nhanh chóng bởi tủ mở lâu sẽ tốn điện, vi khuẩn dễ sinh sôi. Kiểm tra hạn sử dụng của đồ, các thực phẩm đóng hộp đã mở nắp trên 2 tháng nên bỏ đi.

Bước 2: Vệ sinh từng bộ phận bên trong tủ lạnh

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các khay kính, giá đỡ trong tủ lạnh. Hoặc sử dụng nước rửa chén bát để làm sạch kệ thùng, để ráo nước và lau khô.

Với các vết ố đọng lại khó lau bạn nên xịt cồn hoặc giấm vào và lau bằng khăn, vết bẩn sẽ nhanh chóng bị tẩy.

Để tránh các vết bẩn bám chắc vào kính bạn có thể đặt các miếng bìa mỏng hoặc nilông trên các khay kính để khi vệ sinh lần sau dễ dàng hơn.

Bước 3: Lau sạch, làm khô và sắp xếp lại thực phẩm trong tủ

Sau khi vệ sinh nhanh chóng cần làm khô và đưa đồ vào lại tủ để được bảo quản kịp thời. Nên sử dụng hộp thủy tinh hay hộp nhựa có nắp đậy để đồ ăn không bị lẫn mùi, ảnh hưởng tới nhau

Mẹo khử mùi tủ lạnh

Để không gian trong tủ lạnh được thơm mát, bạn có thể đặt vỏ cam, vỏ quýt, bưởi… vụn bánh mì, bã cà phê có khả năng hút mùi. Hoặc sử dụng lọ thủy tinh có chứa cồn để giúp giảm bớt mùi thực phẩm. Sau khi vệ sinh song sẽ lấy ra chúng ra và tủ sẽ hết mùi hôi nhanh chóng.

Tủ lạnh Bosch với thiết kế hiện đại với nhiều tính năng sẽ giúp bạn và gia đình luôn có thực phẩm tươi, sạch và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...