Tìm hiểu về các nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi, chế độ hút

Chưa có đánh giá nào

Thông thường khi mua máy hút mùi trên máy có ghi các thông số cũng như số chế độ hút của máy, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về những con số này. Ở mỗi máy lại có những thiết kế khác nhau nên tính năng làm việc cũng không giống nhau, cùng Bosch-Kitchen Luxury tìm hiểu thêm về nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi cũng như các chế độ hút của máy.

Nguyên tắc hoạt động và các chế độ hút mùi của máy hút mùi

Với chức năng chính của máy hút mùi đó là dùng để loại bỏ mùi nấu ăn, thực phẩm, trả lại cho không gian bếp sự thông thoáng cũng như sự thoải mái, an toàn nhất. Xét theo nguyên tắc hoạt động máy hút mùi có 2 cơ chế như sau:

Chế độ hút xả khí của máy hút mùi: 
Bộ phân quạt hút sẽ chạy khi bật máy, mùi và khói trong không gian phòng sẽ được hút lại và đi qua lưới lọc dầu mỡ và đi ra ngoài không khí.

Nhiệm vụ của lưới lọc dầu mỡ đó chính là hấp thu các hạt rắn có trong hơi nhà bếp giúp cho không khí trong nhà bếp không có dầu mỡ và mùi đồ ăn

Tìm hiểu chế độ hút của máy hút mùi

Chế độ hút của máy hút mùi

Khi máy hút mùi vận hành ở cơ chế hút xả khí cùng lúc với một đầu đốt khác sử dụng chung cho một ống khói như bếp ga, bếp dầu hoặc bếp than, thiết bị đốt nóng liên tục, nồi hấp… thì bạn cần chú ý có đủ nguồn không khí sạch cần thiết để có thể mồi lửa cho bếp. Trong trường hợp này máy vừa hút vừa xả nên có thể làm tắt lửa hoặc hút mất không khí cần cho sự đốt nên bạn cần lưu ý khi sử dụng, có thể dùng máy khi đã nấu nướng xong hoặc khi bật bếp xong.

Máy hút sẽ hoạt động ổn định, an toàn khi áp suất trong phòng không thấp quá 4Pa (0,04 mbar).

Để máy hút mùi cho hiệu quả tốt nhất thì khi máy hoạt động cần đảm bảo không khí không tràn vào qua các lỗ hở như cửa, cửa sổ.  Đồng thời cần kiểm tra hệ thống thông gió của toàn bộ ngôi nhà có đảm bảo hay không.

Chế độ vận hành không hạn chế có thể đạt được nếu máy hút mùi được sử dụng ở chế độ tuần hoàn khí khép kín – với bộ lọc than hoạt tính.

 

Vậy chế độ tuần hoàn khí khép kín hoạt động như thế nào?

Để máy hoạt động với chế độ này thì máy cần có bộ lọc than hoạt tính, lúc này quạt hút của máy sẽ hút hơi trong bếp đã được lọc sạch qua lưới lọc dầu mỡ và bộ lọc than hoạt tính, sau đó không khí sạch được chuyển trở lại vào bếp.
Chức năng của lưới lọc dầu mỡ là hấp thu các phần tử dầu mỡ có trong hơi nhà bếp còn bộ lọc than hoạt tính có tính năng hút các chất có mùi.

Máy không lắp đặt bộ lọc than hoạt tính thì sẽ không thế kết dính các chất có mùi trong hơi nấu ăn. Vì vậy nên bộ lọc than sẽ giúp không khí trong phòng trong sạch hơn.

Trên đây là 2 chế độ hút thông dụng nhất của máy hút mùi nhà bếp và cách máy hoạt động hút mùi, lọc khí cũng như đưa không khí trong lành cho bếp. Hiện tại Bosch-Kitchen Luxury đang phân phối các thiết bị bếp chính hãng Bosch như tủ lạnh bosch, bếp, máy hút mùi bosch… quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ hoặc tới showroom để tham khảo.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...