Thực hiện ngay 5 mẹo đơn giản này để quần áo không nhăn khi giặt máy

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm thời gian, nâng hiệu quả giặt tối đa và trở thành thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, quần áo lại dễ bị nhăn khi giặt máy, vậy làm cách nào để quầy áo không nhăn khi giặt máy?

Bosch-Kitchen Luxury xin chia sẻ một số cách giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy.

Phân loại áo quần theo chất liệu vải trước khi giặt

Việc đầu tiên khi giặt đồ đó chính là phân loại quần áo bởi có những đồ rất dễ nhăn cũng như tránh các đồ dễ phai màu sang đồ khác. Ngoài ra việc phân loại này giúp bạn dễ dàng giặt đồ hơn khi giặt theo từng chất liệu khác nhau. Và đặc biệt tránh trường hợp các đồ vải thun mềm giặt chung với vải Jeans, thì chúng sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm.

Dùng túi giặt quần áo chuyên dụng

Để loại bỏ khả năng đồ thun quấn vào các đồ như Jeans thì bạn có thể các đồ tách rời nhau bằng túi giặt giúp han chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

Máy giặt lồng ngang hạn chế nhăn đồ

Máy giặt lồng ngang hạn chế nhăn đồ

Dùng máy giặt lồng ngang

Các máy giặt lồng ngang hay máy giặt cửa ngang với cơ chế chuyển động làm sạch quần áo bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, quần áo sẽ không bị xoắn rối vào nhau nên hạn chế trường hợp bị nhăn khi sử dụng máy giặt lồng đứng. Ngoài ra lượng nước tiêu thụ máy giặt lồng ngang chỉ bằng 40% chiều cao của máy đứng. Máy vừa tiết kiệm lượng nước cũng như điện năng.

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi phân loại đồ, cho riêng vào túi giặt bạn cần chọn chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn khiến vải nhăn nhiều hơn.

Phơi ngay sau khi giặt xong

Khi máy giặt kết thúc chương trình giặt, vắt thì bạn nên phơi đồ ngay bởi quần áo ẩm để lâu với trạng thái sau vắt sẽ tạo thành nếp nhăn. Khi phơi bạn nên treo quần áo và giữ thật mạnh cho đồ phẳng.

Trên đây là một số cách giúp bạn không còn lo lắng đồ bị nhăn khi giặt bằng máy giặt. Hiện tại, Bosch-Kitchen Luxury đang phân phối các dòng máy giặt lồng ngang nhập khẩu chính hãng, chất lượng, uy tín.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...