Sử dụng lò vi sóng và những sai lầm cần tránh

Chưa có đánh giá nào

Với những công dụng vô cùng tiện lợi, lò vi sóng là một trong những thiết bị quen thuộc của mọi gia đình nếu dùng không đúng cách thì rất dễ gây nên các hiện tượng cháy nổ và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi lấy thực phẩm trong lò vi sóng không sử dụng lót tay

Bởi vì khi thực phẩm được chín ở trong lò vi sóng sẽ có nhiệt độ rất cao nếu như bạn chủ quan không sử dụng lót tay khi lấy thực phẩm ra ngoài sẽ rất nguy hiểm, rất dễ bị bỏng tay. Do đó mà khi lấy thực phẩm mới nấu xong thì bạn nên đợi một lúc cho nhiệt ở trong lò hạ bớt rồi sau đó mới dùng găng tay hoặc sử dụng lót tay để cho thực phẩm ra ngoài.

su-dung-lo-vi-song

Cho dụng cụ không phù hợp vào lò

Không nên cho các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng, bởi vì nó sẽ xảy ra hiện tượng phản xạ nhiệt xung quanh lò, làm cho lò phát nổ.

Bạn cũng nên tham khảo kỹ trước khi sử dụng lò vi sóng các vật dụng nào có thể sử dụng được ở trong lò vi sóng để có thể bảo đảm được sự an toàn cho cả người và thiết bị. Một số các loại vật dụng có thể sử dụng ở trong lò vi sóng đó chính là các dụng cụ bằng thủy tinh, nhựa chịu nhiệt.

Mở cửa khi lò vi sóng đang hoạt động

Trong quá trình lò vi sóng đang hoạt động, nếu bạn mở cửa lò thì nó sẽ khiến sóng ở bên trong lò phát tán ra ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người bởi vì lò sử dụng bước sóng nhỏ để làm chín thực phẩm nên tuyệt đối không do vậy mà không nên để sóng phát tán ra ngoài, nó vừa tốn nhiên liệu lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, khi lò đang hoạt động nếu như bạn mở ra đột ngột thì thực phẩm ở bên trong sẽ rất dễ bắn ra ngoài gây bỏng. Khi gặp sự cố lò cháy nổ bên trong thì bạn cũng không được mở lò ra mà trước tiên mà phải ngắt hết nguồn đợi một nát rồi sau đó mới từ từ mở cửa lò để nhằm bảo đảm an toàn.

Đặt lò vi sóng quá sát tường

Lò vi sóng trong quá trình sử dụng tạo ra nhiệt rất lớn, đặc biệt là ở phía mặt sau của lò nếu như bạn đặt lò quá sát tường thì nó sẽ làm giảm đáng kể khả năng tản nhiệt của lò khiến cho tuổi thọ của lò không được lâu, phát sinh nhiều các trục trặc.

Khi đặt lò bạn thì nên để lò cách xa tường khoảng từ 10 đến 20 cm, đặt lò cao hơn mặt đất 80cm và không đặt gần với các nguồn nhiệt như là bếp gas, bếp điện từ và đặt ở những nơi ẩm ướt.

Cho thực phẩm không phù hợp vào lò

Một trong những lưu ý cần thiết nữa khi sử dụng lò vi sóng đó chính là không nên cho các loại thực phẩm được bọc kín nhất là bằng giấy bạc, trứng gà hay là nước uống đóng chai vào lò với môi trường nhiệt độ cao sẽ gây nổ trong lò.

Cũng không nên làm khô khăn trong lò vì sẽ làm cháy vải và gây ra hỏa hoạn. Khi lò không sử dụng thì nên đặt một bát nước vào trong lò tránh trường hợp có ai đó bật lò sử dụng mà bên trong không có thực phẩm, lúc này nhiệt độ không được hấp thu sẽ gây ra nổ lò.

Dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác

Bởi vì lò vi sóng là thiết bị điện có công suất khá cao vì thế nếu dùng chung ổ cắm, dùng chung đường dây với các thiết bị khác cũng có công suất cao, hoạt động cùng lúc dễ gây ra trường hợp cháy đường dây.

Một điều vô cùng quan trọng nữa đó chính là lò vi sóng có thể gây nhiễu sóng tivi và đài radio vì thế mà bạn phải để lò cách xa các thiết bị điện tử này ít nhất là 4 m để tránh bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...