Hiện nay trên thị trường bếp từ và bếp hồng ngoại đang được sử dụng khá phổ biến vì sự tiện lợi của nó. Thoáng nhìn chúng ta sẽ thấy 2 loại bếp náy giống nhau vì cùng có mặt kính ceramic. Vậy sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?
Nhìn bề ngoài chúng ta dễ bị nhầm lẫn bếp từ và bếp hồng ngoại là một song sự khác nhau cơ bản của bếp từ và hồng ngoại dễ dàng nhận thấy khi ta bật 2 loại bếp này lên. Lúc này bếp hồng ngoại mặt bếp sẽ có màu đỏ rực còn bếp từ không có hiện tượng đổi màu. Không chỉ thế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được bếp từ và bếp hồng ngoại khi xem bảng so sánh sau đây.
Bảng so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại:
Bếp từ |
Bếp hồng ngoại |
---|---|
Bếp từ lấy nguồn nhiệt từ trường, hay còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt | Bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen có thể chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện. |
Bếp từ thì luôn mát lạnh trong toàn bộ thời gian nấu nướng, bạn có thể vừa lau chùi vừa nấu. | Bếp từ thì luôn mát lạnh trong toàn bộ thời gian nấu nướng, bạn có thể vừa lau chùi vừa nấu. |
Thực phẩm nấu bằng bếp từ thì nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm. | Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn halogen. |
Kén nồi | Không kén nồi |
Giá thành cao | giá thành rẻ hơn |
Có thể nướng đồ ăn trên mặt bếp |