Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng lò vi sóng đã trở nên rất phổ biến, sự tiện lợi của sản phẩm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và có được món ăn thơm ngon hơn. Cách sử dụng lò vi sóng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng thực tế đã không ít những sai lầm của khách hàng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của thiết bị.
Giúp chị em tránh khỏi những tình huống này, chúng tôi chia sẻ danh sách dưới đây, nó được xem là những thực phẩm cấm kị với lò vi sóng mà mọi người dùng cần biết.
1. Quả nho
Bạn có thể không thường xuyên cho nho vào lò vi sóng nhưng bạn nên biết điều này để không bao giờ làm như vậy. Đơn giản vì dưới sự gia tăng đột ngột nhiệt độ, nho sẽ nổ tung trong lò vi sóng. Hiện tượng này xảy ra với cả nho tươi và nho khô. Điều đó rất có hại cho thiết bị cũng như sức khỏe của bạn.
2. Khoai, bí
Tương tự như nho, các loại củ quả như khoai, bí cũng sẽ gây ra những tiếng nổ lục cục trong lò vi sóng mà bạn không hề mong muốn. Những mảnh thực phẩm bám khắp lò vi sóng sẽ làm bạn càng khó chịu hơn khi phải lau dọn.
3. Quả ớt
Đây là thực phẩm tuyệt đối nên tránh với lò vi sóng. Khi bị làm nóng lên, quả ớt sẽ phóng ra chất capsaixin (chất gây cay). Chất này chắc chắn sẽ làm bạn bỏng rát khu vực da mặt, mắt khi bạn lấy ớt ra khỏi lò vi sóng.
4. Quả trứng
Tiếng nổ của quả trứng trong lò vi sóng có thể làm bạn giật mình và nhớ mãi không quên. Đối với trứng vịt lộn, ngay cả khi đã bóc vỏ, nó cũng nổ lục cục và bắn tung khắp lò vi sóng của bạn.
Điều này vừa phá hỏng bữa ăn của bạn, vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị một cách đáng kể.