Lò vi sóng đang là người bạn thân thiết của mỗi gia đình. Sử dụng lò vi sóng giúp nấu chính thức ăn, mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ngon hơn. Lò vi sóng được thiết kế với nhiều tính năng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc lò vi sóng.
Không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng. Một số khi cho vào làm mất đi chất dinh dưỡng của thức ăn, một số gây ra hiện tượng cháy nổ gây nguy hiểm cho gia đình. Các loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng như: cà rốt, ớt, trứng, sườn, bánh mì,…Đặc biệt, không được cho đồ vật bằng kim loại vào lò vi sóng vì nó có thể gây cháy nổ, gây thiệt hại đến người và của.
- Lò vi sóng chỉ hoạt động khi có thức ăn, không để lò vi sóng hoạt động ở công suất cao trong khi lượng thức ăn trong lò ít. Vì nó có thể dẫn đến hiện tượng tia bức xạ không được hấp thụ sẽ phản xạ lại và gây cháy nổ.
- Nên đặt một cốc nước bên trong ngăn quay để đề phòng cháy nổ xảy ra.
- Chọn chế độ quay phù hợp và hẹn giờ vừa đủ mỗi khi cho thức ăn vào.
- Không dùng tay lấy đồ ăn trong lò ra vì nó còn rất nóng, nên đeo bao tay vào trước khi thực hiện.
- Khi chẳng may lò bị cháy trong khi sử dụng, phải ngắt nguồn điện trước khi mở lò và lấy đồ ăn ra để đảm bảo an toàn.
- Khi biết lò vi sóng gặp trục trặc, cần phải sửa chữa và bảo hành rồi mới tiếp tục sử dụng.
- Không tự động thay đổi kết cấu của lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.
Những thông tin trên đây giúp bạn có thể sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả. Bosch-Kitchen Luxury giới thiệu đến khách hàng những mẫu lò vi sóng mang lại độ ăn toàn cao trong sử dụng.