Những loại xoong nồi thích hợp với bếp từ

Chưa có đánh giá nào

Những loại xoong nồi thích hợp với bếp từ – Lựa chọn loại nồi nấu thích hợp với bếp từ giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả, có tuổi thọ cao nhất.

Những loại xoong nồi thích hợp với bếp từ

Lưu ý:

Sử dụng các loại xoong nồi có thể bắt từ, cách kiểm tra rất đơn giản đó là thực hiện kiểm tra “thử độ bắt từ”. Lấy một miếng nam châm, nếu miếng nam châm này dính vào đáy nồi thì xoong nồi của bạn có thể dùng được với bếp từ.

Một số loại chất liệu xoong nồi có thể sử dụng: 

  • Thép tráng men: Có khả năng bắt từ tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng nồi có đáy phẳng, dày và  mịn để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Đáy phẳng giúp từ được lưu chuyển nhanh chóng avf thuận lợi hơn, đáy dày sẽ đảm bảo thức ăn được làm chín đúng độ mà không gây nên tình trạng cháy hay nổ khi nấu nướng.
  • Gang: Có tính chất bắt từ rất tốt, tuy nhiên chất liệu này có thể gây xước mặt bếp của bạn. Vì thế khi sử dụng cần lưu ý nhẹ nhàng, không nên chà sát đáy nồi với mặt bếp quá nhiều.
  • Không sử dụng nồi nấu làm từ các chất liệu như:  thép không rỉ thông thường, thủy tinh, nhôm, sứ, đồng vì chúng không dẫn từ, sẽ không thể sử dụng được đồng thời gây hại cho bếp của gia đình bạn.
  • Ngoài ra, nếu sử dụng nồi có kích thước quá nhỏ so với quy định tối thiểu của bếp có thể khiến thiết bị không hoạt động.
  • Tuyệt đối không sử dụng xoong nồi bị vỡ, hỏng hoặc dễ dàng bị biến dạng do nhiệt độ cao khi nấu ăn bằng bếp từ.

Chức năng dò chảo

  • Đây là chức năng được cài đặt sẵn trong bếp cảm ứng, sẽ bắt đầu nóng tự động khi một chảo được phát hiện trên khu vực nấu ăn và dừng lại khi nó bị nhấc ra. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.
  • Khi có một chảo thích hợp được đặt trên một khu vực nấu ăn, màn hình hiển thị thiết lập sưởi ấm.
  • Nếu chảo không được đặt trên một khu vực nấu ăn hoặc chảo không phù hợp với bếp, các biểu tượng được hiển thị sáng mặc dù khu vực nấu ăn sẽ không hoạt động. Nếu qua 10 phút mà chảo không được phát hiện trong vòng thì khu vực nấu ăn sẽ được tắt.

Các gợi ý về những loại xoong nồi thích hợp với bếp từ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nồi nấu thích hợp nhất cho thiết bị. Nếu có nhu cầu sử dụng bếp từ cho gia đình, bạn có thể tham khảo các dòng bếp từ Bosch nhập khẩu chính hãng tại Showroom Bosch Kitchen Luxury. Thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu, nhiều chế độ nấu, các tính năng an toàn tuyệt đối, tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu nướng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...