Những điều cần tránh khi sử dụng lò vi sóng

Chưa có đánh giá nào

Lò vi sóng đang dần trở thành vật dụng thân thiết đối với các bà nội trợ. Sử dụng lò vi sóng rất đơn giản và tiện ích, nó giúp nấu chín thức ăn và cho bạn những bữa ăn ngon. Nhưng, sử dụng lò vi sóng không đúng cách không những làm giảm tuổi thọ cho thiết bị mà còn có thế gây nguy hiểm đối với người và vật xung quanh.

Ưu điểm của lò vi sóng là làm chín thức ăn nhanh, nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý để có thể mang lại hiểu quả cao nhất. Dưới đây là một số điều cần tránh trong khi đang sử dụng lò vi sóng để có thể đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Những điều cần tránh khi sử dụng lò vi sóng

Những điều cần tránh khi sử dụng lò vi sóng

Những điều cần tránh khi sử dụng lò vi sóng:

  • Thực phẩm đông lạnh có thời gian gia nhiệt là khoảng 2 tiếng, vì thế bạn nên chú ý điều này. Nếu thời gian quá lâu có thể thực phẩm sẽ bị nhiễm độc, gây nguy hiểm đến con người.
  • Không cho nhựa vào lò để gia nhiệt, gây biến dạng đồ nhựa và chất độc từ nhựa có thể lẫn vào thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thịt gần chín cũng không đưa vào gia nhiệt vì nó có thể còn vi khuẩn gây bệnh cho dù thực phẩm đó có được bảo quản trong tủ lạnh đi nữa.
  • Những dụng cụ bằng kim loại không đưa vào lò trong thời gian sử dụng vì nó có thể phát ra tia lửa điện, nguy cơ gây cháy nổ cao.
  • Khi cho đồ đựng thức ăn vào lò phải để trong những hộp có miệng rộng dạng đứng để tránh rạn vỡ làm thức ăn tràn ra lò có thể làm hỏng lò vi sóng hoặc gây cháy nổ.
  • Không để thực phẩm bọc trực tiếp bằng túi nilon mà hãy để vào bát sau đó mới bọc nilon để việc gia nhiệt được tản đều. Chọc rách túi nilon trước khi muốn lấy thực phẩm ra.
  • Ở nhiệt độ cao, mỡ dễ bắn ra ngoài dễ gây ra cháy nổ vì thế không được quay hay rán thức ăn trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn.
  • Không đặt lò vi sóng trong phòng ngủ
  • Tránh làm việc trước lò vi sóng lâu, đứng cách xa ít nhất là 1 mét khi mở cửa lò vi sóng.

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng lò vi sóng để mang lại tuổi thọ và độ an toàn. Liên hệ với chúng tôi khi có câu hỏi gì về thiết bị nhà bếp để được giải đáp, tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...