Những dấu hiệu cho thấy bạn nên có một chiếc tủ lạnh mới

Chưa có đánh giá nào

Nếu như chiếc tủ lạnh nhà bạn có các triệu chứng dưới đây mà Bosch-Kitchen Luxury chia sẻ thì bạn nên cân nhắc để sắm một chiếc tủ lạnh mới để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tủ lạnh của bạn xảy ra hiện tượng ngưng tụ hoặc đóng tuyết

Chiếc tủ lạnh nhà bạn xuất hiện hiện tượng đọng nước, nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do thiết bị đang có lỗi gì đó. Tủ lạnh có khả năng duy trì sự cân bằng nhiệt độ giữa nóng và lạnh, tuy nhiên nếu như tủ lạnh có hiện tượng ngưng tụ, đóng tuyết bên trong ngăn đá hay là ở ngoài cửa tủ, thì điều đó chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang bị trục trặc.

au-hieu-cho-biet-ban-can-mot-chiec-tu-lanh-moi

Tủ lạnh của bạn xảy ra hiện tượng ngưng tụ hoặc đóng tuyết

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là hãy thử kiểm tra các viền cao su xung quanh cửa tủ lạnh. Kẹp một tờ giấy mỏng lên cửa tủ lạnh rồi đóng cửa lại. Tiếp theo, từ từ kéo tờ giấy ra. Nếu tờ giấy trượt ra dễ dàng, thì hãy thay phần cao su ở mép cửa tủ lạnh.

Hãy liên hệ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nếu tủ lạnh vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết để họ giải quyết vấn đề cho bạn một cách triệt để.

Tủ lạnh tỏa nhiệt quá nóng

Trong trường hợp bạn nhận thấy có hơi nóng ở phía sau tủ lạnh, thì đừng lo, đây là điều tự nhiên, do hệ thống thông gió của tủ lạnh đang hoạt động.

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế, các nhà sản xuất cũng đã cố gắng để cách nhiệt các cuộn dây, vì thế nếu bạn cảm thấy hơi nóng tỏa ra quá mức là điều không bình thường. Đối với tình huống này, hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh xem xét vấn đề.

Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường

au-hieu-cho-biet-ban-can-mot-chiec-tu-lanh-moi

Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Giữ cho thức ăn mát lạnh để giúp chúng tươi lâu hơn chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy thức ăn hỏng nhanh hơn so với bình thường, hoặc phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để làm mát một lon bia hay một chai nước, thì có lẽ tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề.

Đồng nghĩa với việc để làm lạnh một loại thực phẩm, tủ lạnh có thể sẽ phải “ngốn” nhiều điện hơn mức cần thiết và số tiền điện bạn phải trả ngày càng nhiều hơn.

Tiếng động cơ kêu to liên tục

Động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Vì tủ lạnh gần như là không cần phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục, trừ trường hợp gia đình bạn thường xuyên đóng và mở cửa tủ lạnh. Nếu như động cơ của tủ lạnh lại chạy không ngừng nghỉ, thiết bị cần phải được kiểm tra lại.

Trên đây chính là các dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh mà người dùng cần thay một chiếc tủ lạnh mới. Hi vọng những chia sẻ trên đây của Bosch-Kitchen Luxury sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Chọn loại tủ lạnh phù hợp cho dịp Tết nguyên đán

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...