Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Chưa có đánh giá nào

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại là câu hỏi có rất nhiều nhiều người hiện nay. Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có đặc điểm chung là: tính thẩm mỹ cao, tiện dụng, nhỏ gọn và hiệu suất hoạt động cao tuy nhiên, hai loại bếp này có những điểm khác nhau nhất định dẫn đến việc nhiều người đặt ra câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại. Vậy bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn, cùng Bosch-Kitchen Luxury tìm hiểu nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của từng loại bếp dẫn đến lựa chọn nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại.

 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ dựa trên dòng điện Fuco kết hợp với đáy xoong, nồi. Dòng điện Fuco của bếp từ được sinh ra dựa trên hiện tượng biến thiên mạnh mẽ của các từ trường trên mâm từ khi có dòng điện xuất hiện. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ, bạn phải lựa chọn nồi nấu có tính nhiễm từ cao để đóng vai trò làm cuộn dây thứ cấp tác động với dòng điện fuco mới có thể sinh nhiệt và nấu ăn.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hay còn có tên gọi khác là điện. Nguyên lý hoạt động của bếp điện khá là đơn giản, hơn rất nhiều so với sản phẩm bếp từ dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi để nấu chín thức ăn. Ngoài ra hệ thống bóng đèn sợi đốt nằm ở bên trong có chứa bóng đèn halogen, khi bóng được thắp sáng sau đó phát ra tia hồng ngoại làm nóng mặt kính. Vậy nên, khi nấu bằng bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng tất cả các loại nồi để đun nấu. Bạn sẽ không lo tốn kém khi phải sắm sửa các loại nồi nấu đắt tiền, tốn kém.

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

2. Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại.

 

Mặc dù bếp từ và bếp hồng ngoại đều có đặc điểm chung là công dụng nấu nướng nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn tiết kiệm diện tích cho không gian bếp thì bếp từ và bếp hồng ngoại cũng có nhiều điểm khác biệt như sau để nhiều người phải đặt ra câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại:

– Thời gian nấu:

Sử dụng bếp từ để đun nấu sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc sử dụng bếp điện. Với hiệu suất lên đến 95%, khi đun sôi 1 lít nước bằng bếp từ, bạn chỉ mất 3 phút, trong khi bạn cần đến cả 9 phút.

– Độ an toàn:

Bếp từ: Mặt bếp không nóng hoặc nóng ít khi đun nấu, khi chạm tay vào bề mặt bếp, bạn sẽ không bị bỏng.

Bếp điện: Vì bề mặt bếp hồng ngoại rất nóng nên bạn có thể bị bỏng khi chạm tay vào trong quá trình nấu nướng hoặc sau khi nấu.

– Hiệu suất nấu nướng: Xét về mặt hiệu suất thì bếp từ tốt hơn bếp hồng ngoại nên không bị tiêu hao năng lượng nhiều.

Với những đặc điểm trên thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại chưa?

Nếu mục đích của bạn là tiết kiệm chi phí, tận dụng được tất cả các loại xoong, nồi, chảo sẵn có của gia đình, có nhu cầu chế biến các món nướng, kho, rim, hầm, ninh thì bạn nên chọn sản phẩm bếp hồng ngoại.

Còn nếu bạn không ngại sắm thêm các loại xoong nồi chảo phù hợp, đắt tiền, muốn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ và không ngại chi ra một khoản cao hơn để mua bếp thì hãy lựa chon sản phẩm bếp từ.

3. Nên mua bếp từ và bếp hồng ngoại ở đâu.

 

Nếu bạn xác định được nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại rồi thì câu hỏi tiếp theo sẽ là mua bếp từ và bếp hồng ngoại ở đâu?

Hãy đến với shoroom Bosch Kitchen Luxury, 286 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đại lỹ chính thức của tập đoàn Robert Bosch của Việt Nam, chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm bếp từ Bosch, bếp điện Bosch chính hãng với mức giá tốt nhất, chính sách bảo hành lâu dài và vận chuyển toàn quốc cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...