Một số điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng

Chưa có đánh giá nào

Lò vi sóng là thiết bị rất tiện ích trong gian bếp hiện đại ngày nay, được nhiều nhà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, có một số điều cấm kị khi sử dụng vào lò vi sóng mà bạn nên biết để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng

Một số điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng

Không nên đậy nắp kín các thực phẩm như canh, sữa…. bởi khi nóng lên, hơi nước bốc lên, nếu bạn để lâu quá khiến áp suất bên trong và ngoài đồ đựng chênh lệch cao, dễ bị nứt vỡ. Không nên để sữa trong cốc thủy tinh để đun nóng, thủy tinh dẫn nhiệt kém, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến cốc bị vỡ nứt. Nếu bạn nấu thức ăn trong hộp sẵn thì nên dùng vật nhọn chọc thủng màng ngoài để ngăn việc tăng áp suất.

Một lưu ý khi sử dụng lò vi sóng khác nữa là không sử dụng đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng, nhiệt độ cao sẽ khiến vật dụng bị biến dạng, các chất độc hại sẽ làm ô nhiễm thức ăn và có hại cho sức khỏe.

Những đồ kim loại như: Sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men, bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại cũng không nên cho vào lò vi sóng bởi khi gia nhiệt sẽ tạo ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, nó gây hại cho máy mà thức ăn cũng không chín được.

Thức ăn không được nấu quá lâu trong lò vi sóng, nếu để quá 2 tiếng không lấy ra thì hãy bỏ đi bởi nó có thể gây ngộ độc thực phẩm. Đây là điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng mà không phải ai cũng biết.

Thực phẩm đã rã đông bằng lò vi sóng không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản, bởi khi rã đông lớp bên ngoài của thực phẩm có nhiệt độ phù hợp cho vi khuẩn phát triển. Để trong tủ lạnh chỉ giúp chúng ngừng phát triển chứ không thể tiêu diệt được, do đó hãy nấu chín thức ăn rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Không quay hay rán thức ăn bằng lò vi sóng, bởi mỡ bị bắn ra ngoài sẽ dễ gây ra lửa trong lò rất nguy hiểm.

Không sử dụng túi ni lon thường (bạn thường đựng thức ăn ngoài chợ) để bao gói thực phẩm cho vào lò vi sóng, bởi nó sẽ bị chảy và rất độc hại. Thay vào hãy dùng màng bọc thực phẩm chuyên dành cho lò vi sóng bán trong siêu thị.

Một trong những điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng quan trọng nhất đó là không nên đứng trước lò vi sóng quá lâu, nên thao tác nhanh rồi đứng xa lò ít nhất là 1m. Nên giữ trẻ nhỏ và thai phụ cách xa lò vi sóng, những bức xạ có thể dẫn tới sự vô sinh, trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổn hại với cấu trúc ADN, thậm chí gây ra xảy thai.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...