Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh thường ngốn không ít số điện của gia đình bạn, một số mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện sau sẽ hỗ trợ bạn phần nào cắt giảm chi phí hàng tháng này.

Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện

Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện

Điều đầu tiên khi lắp đặt tủ lạnh, bạn cần chú ý không đặt ở những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Nếu nhà bạn không có nhiều thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức khoảng từ 7-8 độ C, với ngăn đông lạnh thì ở mức khoảng -18 độ C là vừa đủ.

Không nên bỏ quá nhiều thực phẩm vào bảo quản trong tủ lạnh, thông thường bạn chỉ nên bảo quản khoảng 2/3 dung tích thật của tủ. Điều này khiến cho  khí lạnh  được đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống đây cũng là cách giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục, vì như vậy làm nhiệt độ của tủ bị tăng lên, tủ lạnh sẽ mất thêm điện để làm lạnh lại đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn.

Cần vệ sinh tủ thường xuyên, định kì khoảng 2-3 tháng/ lần, tránh mùi hôi, nấm mốc ảnh hưởng tới thực phẩm, an toàn vệ sinh và tuổi thọ của tủ lạnh.

Một lưu ý khác khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện là thức ăn cho vào trong tủ lạnh bạn cần để nguội hẳn, sau đó cho vào hộp đậy nắp lại rồi mới cho vào tủ lạnh. Đối với các thực phẩm tươi sống khác cũng lên bọc kín lại rồi mới cho vào tủ, trừ một số loại rau. Tìm hiểu thêm về cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu tại đây.

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Loại hộp này có tính năng dẫn lạnh của nó rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

Đôi khi tủ lạnh có những khoảng trống khá lớn, trong khi thực phẩm không có nhiều, để tiết kiệm điện bạn nên lấp đầy khoảng trống đó bằng những khối xốp. Tác dụng của nó là làm giảm dung tích cần làm lạnh, do đó động cơ máy nén của tủ lạnh chỉ cần vận hành với thời gian ngắn hơn so với lúc không bỏ thêm xốp là đủ độ lạnh cho thực phẩm, nước đá ở không gian còn lại trong tủ lạnh. Đây là mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà có thể bạn không để ý.

Kiểm tra cửa hít: Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...