Mẹo làm sạch tủ lạnh nhanh sạch chỉ với 20 phút

Chưa có đánh giá nào

Tủ lạnh là một đồ dùng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Tủ lạnh dường như hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ, vì vậy khi sử dụng đúng cách sẽ giúp việc giữ gìn, làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Theo định kỳ, chúng ta cần vệ sinh tủ lạnh, công việc này khá cầu kỳ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và đúng trình tự. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh nhanh hiệu quả trong thời gian ngắn.

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy nhớ rút ổ cắm điện ra, chuẩn bị dụng cụ và thiết bị cần thiết để công việc vệ sinh được tiến hành một cách hiệu quả nhất.

Mẹo làm sạch tủ lạnh nhanh sạch chỉ với 20 phút

Mẹo làm sạch tủ lạnh nhanh sạch chỉ với 20 phút

Nội dung Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ trong thời gian ngắn
 2 phút đầu Tháo phích cắm tủ lạnh. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy tủ lạnh quét sạch bụi. Có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu muốn. Nên nhớ rút phích cắm tủ lạnh trước khi tiến hành làm vệ sinh để đảm bảo an toàn.
 Từ phút thứ 3 – 7 Lấy hết đồ ăn, đồ uống cất trong tủ ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phân loại đồ ăn và đồ uống không dùng được nữa và vứt vào sọt rác.
 Từ phút thứ 8 – 10 Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.
 Từ phút thứ 11 – 15  Chuyển sang lau bên trong tủ lạnh.

Đối với khu vực bên trong tủ lạnh, ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng, lau chùi bằng nước rửa bát pha loãng với nước ấm là một làm cách hiệu quả. Nhưng một số người sẽ không yên tâm vì cho rằng thực phẩm cất trong tủ sẽ hấp thụ lại. Hỗn hợp baking soda hòa với nước ấm là giải pháp làm sạch sâu và nhanh chóng.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước. 

 Từ phút 16 – 17  

 Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện. 

 

3 phút cuối
 Tiến hành lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ tráng men: Nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng, xịt lên các mặt ngoài của tủ và lau sạch bằng khăn giấy.

Đối với tủ thép không gỉ: Làm ẩm một chiếc khăn sạch với giấm ăn rồi lau lên vết bẩn.

 

Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh mà gặp vấn đề hư hỏng bạn cần liên hệ đến nơi mua hàng để được tư vấn, sửa chữa kịp thời, đặc biệt là cần phải thay ron tủ lạnh nếu thấy cửa tủ lạnh đóng không chặt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh an toàn tiết kiệm

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...