Mách bạn cách vệ sinh máy giặt bằng giấm và banking soda

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt giờ đây là thiết bị phổ biến, không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng máy cần được vệ sinh để đảm bảo luôn sạch sẽ, hạn chế nấm mốc, mùi hôi cũng như chất cặn bám lại dễ khiến chi tiết máy bị ăn mòn.

Nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, cặn… trong máy giặt

  • Máy giặt các loại quần áo với các loại vết bẩn khác nhau dễ bị lưu lại mùi
  • Tùy theo thiết kế máy giặt có các vị trí, bộ phận dễ bám, tích tụ cặn cũng như có điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển gây ra mùi. Đồng thời khi máy giặt có mùi cũng có thể ám vào quần áo sạch.
  • Nước cứng sử dụng trong máy cũng là nguyên nhân gây ra tích tụ vôi trong các bộ phận máy và đường ống khiến cản trở vận động của máy. Khi máy giặt và ống dẫn được làm sạch sẽ giúp hoạt động hiệu quả hơn.
  • Ở nước ta với điều kiện môi trường khí hậu nóng ẩm, độ ẩm trong không khí cao cũng tác động trực tiếp tới môi trường, trong máy sinh ra mùi, mốc.
  • Theo nguyên lý hoạt động của máy giặt thì xà phòng và bụi bẩn sẽ được xả đi theo đường nước, tuy nhiên các chất bẩn vẫn bám lại phần nào trên các bộ phận của máy khuấy và thùng rửa nằm phía trên đường nước.
Máy giặt Bosch

Máy giặt Bosch

Nếu bạn muốn vệ sinh nhưng không muốn sử dụng hóa chất trong quá trình làm sạch máy thì bạn có thể tham khảo cách vệ sinh máy bằng các nguyên liệu sẵn có trong gian bếp nhà mình như banking soda, giấm trắng, nước…

Sau đây Bosch-Kitchen Luxury xin chia sẻ với bạn cách đánh bay những chất cặn, bám bẩn, mùi hôi của máy giặt bằng cách tự nhiên không sử dụng chất tẩy rửa.

Vệ sinh máy bằng banking soda và giấm trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị là giấm trắng và banking soda: Trong đó giấm sẽ khử trùng, giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Độ axit của dấm sẽ giúp loại bỏ các chất xà phòng trong bồn rửa và cũng có thể hữu ích trong việc hòa tan các chất vôi trong ống (nếu bạn có nước cứng) giúp thông đường ống. Trong đó baking soda sẽ làm sạch xà bông cặn bã và khử mùi nếu bạn có mùi trong lồng giặt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cài đặt máy giặt ở chế độ nước nóng với trọng lượng tải lớn nhất. Không cho quần áo hoặc chất tẩy rửa vào trong máy. Sau đó thêm 3-4 chén giấm trắng vào nước và cho phép máy khuấy trong một phút để kết hợp giấm.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Vệ sinh máy giặt bằng giấm và banking soda

Vệ sinh máy giặt bằng giấm và banking soda

Bước 2: Tiếp tục thêm ½ chén soda baking và để máy chạy lại để trộn với nước soda. Dừng máy giặt tại thời điểm này và cho phép ngâm trong 30 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Nhờ nước nóng, giấm và baking soda sẽ hoạt động mạnh, dễ dàng thâm nhập vào chất bẩn và mùi hôi, ngoài ra bạn có thể sử dụng một miếng vải nhúng vào nước giấm để lau phía ngoài máy giặt của bạn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý ở phần trên của máy giặt, núm, phần trên cùng của thùng giặt thì không sử dụng bất kỳ thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải nào. Với các vị trí ngóc ngách dễ sinh nấm mốc thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng cọ.

Bước 4: Bật lại chu kỳ giặt cho đến khi nước được xả hết ra khỏi máy. Sau đó bạn kiểm tra xem phía trong máy còn vết bẩn nào không, nếu còn bạn có thể lau bằng khăn ẩm. Nếu máy giặt của bạn không cho phép xả, thì bạn để khởi động chu kỳ giặt và đợi cho tới khi kết thúc.

Bước 5: Làm sạch máng xối ngoài đầu thùng bằng một miếng bọt biển. Đồng thời có thể lau chùi bên ngoài máy giặt để tránh nấm mốc phát triển.

Ở các dòng máy giặt Bosch được hãng thiết kế tích hợp chức năng làm sạch, có khả năng diệt khuẩn với chế độ active xygen. Trong đó công nghệ ActiveOxygen ™ của Bosch sẽ loại bỏ được tới 99,99% * vi khuẩn và vi trùng thường gặp trong quần áo, đồng thời giữ được màu sắc của vải.

Hiện tại Bosch-Kitchen Luxury đang cung cấp các dòng máy giặt Bosch với đa dạng chủng loại mẫu mã, quý khách hàng quan tâm có thể tới showroom để được tư vấn và tham khảo máy.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...