Lưu ý khi rửa rau củ quả trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Chưa có đánh giá nào

Để bảo quản rau củ quả tốt nhất trong tủ lạnh thì trước đó bạn cần rửa sơ qua để loại bỏ đất bẩn cũng như tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào rau củ. Tuy nhiên với các loại rau khác sẽ có cách làm sạch giúp thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon cũng như bảo quản tốt nhất.

bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Rau củ được rửa trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Thông thường khi lưu trữ rau củ quả, người nội trợ thường rửa sơ qua rau dưới vòi nước để làm sạch. Tuy nhiên, nếu là người vào bếp chuẩn bị bảo quản thực phẩm rau xanh vào tủ lạnh bạn nên lưu ý những điều sau để rau củ luôn được tươi ngon nhất nhé!

  • Tất cả các loại hoa quả đều phải được làm sạch vỏ trước khi sử dụng.
  • Sau khi rửa sử dụng khăn mềm hoặc giấy để lau khô trái cây để loại bỏ độ ẩm trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Dùng rổ, rá có lỗ thủng thoát nước khi rửa hoa quả nhỏ như dâu tây, anh đào, nho, mơ, mâm xôi, quả việt quất, nho… giúp làm ráo trước khi cất trong tủ.
  • Với các loại củ, hoa quả tiếp xúc trực tiếp dưới đất như dưa hấu, dưa lê, củ cải, nấm thì cần được làm sạch đất để loại bỏ vi khuẩn.
  • Nếu rau, hoa quả bị héo, dập nát thì không nên bỏ chung với các loại khác. Tốt nhất là nên bỏ riêng ra một nơi hoặc cắt bỏ phần dập nát đó.
  • Với các loại rau thơm, rau diếp, loại rau ăn sống thì cần được ngâm sạch kỹ, đồng thời tách bỏ những lớp lá phía ngoài bị bẩn, rách, giập chúng dễ khiến các lá phía trong bị ủng theo.

Việc bảo quản trong tủ lạnh nhờ sự kết hợp của nhiệt độ và độ ẩm để bảo vệ hương vị, chất dinh dưỡng có giá trị và vitamin trong các sản phẩm. Nhờ đó mà việc sử dụng trái cây tươi, rau quả mỗi ngày trong chế độ ăn dễ dàng hơn, đồng thời giúp cơ thể có được sức khỏe tốt hơn.

Với tủ lạnh Bosch được cấu tạo, thiết kế với khu vực bảo quản rau củ quả một cách tốt nhất với mức nhiệt độ, độ ẩm giúp quá trình bảo quản, giữ cho rau xanh, củ quả tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...