Lưu ý cần biết khi sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất

Chưa có đánh giá nào

Công việc rửa bát sau mỗi lần nấu nướng thường khiến bạn mất thời gian, cũng như ảnh hưởng tới da tay bởi hóa chất… Giờ đây, với công nghệ hiện đại đã mang tới máy rửa bát với nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp việc dọn dẹp bát trở nên nhanh chóng, bát rửa đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Máy rửa bát dần trở thành thiết bị phổ biến trong mỗi gian bếp, việc sử dụng cũng trở nên quen thuộc, tuy nhiên nếu rửa không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra khi sử dụng sai cách còn khiến bát chén bị trầy xước, bị ố vàng sau khi rửa hoặc rửa bát đĩa chưa sạch.

Lưu ý sử dụng máy rửa bát

Lưu ý sử dụng máy rửa bát

Để đạt máy hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao bạn cần lưu ý:

  • Không được để máy chạy quá tải, xếp quá nhiều bát đĩa bẩn vào rửa trong 1 lần bởi điều này sẽ khiến hiệu suất không cao và không có khoảng trống để hệ thống phun nước phun mạnh lên bát đĩa.
  • Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm bọt xà phòng tràn máy, dễ gây chập, cháy điện cũng như dẫn đến tồn dư chất tẩy rửa lên bát chén.
  • Nên sắp xếp bát đĩa sao cho phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun để làm sạch dễ dàng hơn, bộ phận này thường được đặt ở giữa.
  • Thông thường trong máy rửa bát sẽ có nhiều khay để bạn sắp xếp các vật dụng nấu nướng cần rửa sao cho phù hợp, điều này giúp phát huy hiệu quả rửa của máy.
  • Chú ý không xếp các vật dụng bằng bạc hoặc thép không gỉ gần nhau vì trong quá trình rửa có thể gây trầy xước. Với các bát đĩa có họa tiết đẹp hoặc bằng thủy tinh thì nên rửa bằng tay.
  • Thường xuyên vệ sinh máy để hạn chế các vết bẩn, chất cặn bám lại trong máy gây mất vệ sinh và mùi hôi trong khoang máy. Cần làm sạch bộ lọc chất bẩn cũng như cánh tay phun nước đều đặn hàng tháng.

Hiện tại, Bosch-Kitchen Luxury là đại lý phân phối và cung cấp các dòng máy rửa bát Bosch, quý khách hàng quan tâm có thể tới showroom của chúng tôi để tham khảo các sản phẩm cũng như được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...