Lựa chọn vị trí đặt máy giặt Bosch an toàn tiện lợi

Chưa có đánh giá nào

Máy giặt đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại bởi tính tiện dụng cũng như là giá cả hợp lý với người tiêu dùng. Tuy máy giặt chiếm diện tích không lớn nhưng cũng cần bố trí không gian hợp lý để đặt nhằm tránh các rủi ro trong quá trình sử dụng như máy bị chập điện, máy báo lỗi, máy bị chuột, gián cắn dây điện,…Bài viết hôm nay đưa ra một vài lời khuyên về cách lựa chọn vị trí đặt máy giặt Bosch an toàn tiện lợi

lựa chọn vị trí đặt máy giặt bosch an toàn tiện lợi

Vị trí đặt máy giặt thích hợp giúp bạn sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn

Lựa chọn tốt nhất là bố trí khu giặt – phơi riêng, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Do vậy máy nên lắp đặt ở các vị trí:

  • Gần nơi phơi.
  • Thuận tiện đường nước cấp và nước xả.
  • Xa nơi ngủ, nghỉ càng tốt.

Nên để máy giặt bosch ở nơi thông thoáng, không lắp đặt ở ngoài trời, nơi có mưa, nơi có độ ẩm cao như trong nhà tắm. Trong môi trường này máy dễ ở tình trạng ẩm ướt nên có thể phát sinh ra tia lửa điện và một số hỏng hóc khác. Nếu bắt buộc phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì cần khắc phục bằng những cách như sau:

  • Đặt máy ở vị trí xa vòi hoa sen, chỗ hay dội nước, giặt giũ. Nên có một cái tủ hoặc vách ngăn nước tác động vào máy giặt.
  • Đường dây cấp điện, đường cấp nước, thải nước nên đi khéo léo, bọc kín chống nước và gần máy giặt càng tốt để tránh bị tác động. Đồng thời có gắn thêm công tắc tự động hoặc chống điện giật để đảm bảo an toàn…
lựa chọn vị trí đặt máy giặt bosch an toàn tiện lợi

Nếu đặt trong nhà tắm thì cần lưu ý để máy luôn thoáng và khô ráo

Lựa chọn vị trí đặt máy giặt bosch tránh xa nguồn điện và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh phần nhựa, cao su bị lão hóa hoặc nhiệt độ cao ảnh hưởng đến các mạch điện tử. Ngoài ra việc đặt máy giặt trong phòng bếp gần nguồn nhiệt và dầu mỡ cũng dễ gây hiện tượng oxy hóa các chi tiết, vỏ máy hoặc làm bẩn máy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ. Tốt nhất nên đặt máy vào nơi riêng, khô ráo, sạch sẽ như gần sân phơi nhưng vẫn đảm bảo áp lực nước mạnh…

Không nên đặt mặt sau của máy sát tường hoặc các đồ đạc khác, đặt ở những chỗ hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng và động vật gặm nhấm như gián, chuột… vì chúng có thể cắn đứt dây điện, làm tổ hoặc phá hỏng các chi tiết kỹ thuật bên trong máy giặt.

Ống nước xả phải lắp vững chắc, không nên quá dài, không được nhỏ hơn ống ra của máy, phải bảo đảm kín để tránh rò rỉ, giữ được sạch sẽ, khô ráo xung quanh máy.

Không nên sử dụng máy giặt bosch chung với các thiết bị khác trên cùng một ổ cắm điện.

lựa chọn vị trí máy giặt bosch an toàn tiện lợi

Nơi thoáng mát là lựa chọn tuyệt vời để đặt máy giặt

Trên đây là một số lưu ý về cách lựa chọn vị trí đặt máy giặt bosch an toàn tiện lợi, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn về sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...