Khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ có các chức năng cùng với những ưu điểm vượt trội khi sử dụng và đang dần dần thay thế cho những chiếc bếp gas cũ kĩ hơn và tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ rất cao. Nhưng trong thời gian sử dụng bếp từ các chị em nội trợ gia đình cũng cơ thể sẽ gặp phải những lỗi cơ bản sau đây nhưng đừng quá bận tâm bởi chúng không ảnh hưởng gì tới chiếc bếp của bạn đâu. Vậy hãy cùng Showroom Bosch tham khảo cách khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ

Khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ

1. Đang nấu, bếp từ tự tắt

Đây là trường hợp hợp khá nhiều mà chị em nên biết cách sử dụng, theo chuyên viên kỹ thuật của Bosch-Kitchen Luxury thì có hai nguyên nhân để dẫn đến những sự cố này.

  • Thứ nhất : Mặt bếp có các tính năng đặc biệt giúp tự ngắt bếp khi có dấu hiệu của nước xuất hiện trên bề mặt chính bởi vậy nếu mặt bếp bị che phủ bởi khăn hoặc dây nước ra mặt bếp bạn nên vệ sinh toàn bộ mặt bếp và lau khô sạch sẽ.
  • Thứ hai: Nguyên nhân là do bếp bị quá nhiệt khi sử dụng, đặc biệt là các loại bếp từ nhà hàng với công suất lớn, khi bếp đạt mức nhiệt quá cao chỉ cần bạn tắt bếp và rút ổ cắm điện khỏi ổ khoảng chừng vài phút để cho nhiệt độ trên bếp hạ xuống là có thể sử dụng được tiếp.

2. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù bếp vẫn hoạt động một cách bình thường nhưng mọi người đã làm sai ở bước nào đò mà nồi nấu đã được đặt lên bếp với thức ăn nhưng vẫn không thể nào nấu chín được.

Nguyên nhân đó chính là chị em không tuân thủ các quy định khi sử dụng những chiếc nồi đun nấu có khả năng dẫn từ. Để nhận biết được loại nồi để sử dụng cho bếp từ rất đơn giản đó là bạn hãy sử dụng một miếng nam châm nhỏ để thử nếu nam châm dính vào nồi là được còn không thì không dùng được trên bếp từ đâu nhé. Bạn có thể mua bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ ngay tại showroom Bosch nhé.

Khắc phục sự cố khi sử dụng bếp từ

3. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng

Nút điều khiển cảm ứng trên bếp không nhận các tín hiệu cảm ứng mặc dù đã chạm nhiều lần để lựa chọn chức năng.

Nguyên nhân chủ yếu đó là việc tay dính nước khi lựa chọn chức năng trên mặt bếp hoặc là vô tình không để ý đã kích hoạt chức năng khóa trên mặt bếp mà không hề hay biết.

Cách xử lý của những trường hợp này là chỉ cần lạch khô tay đi hoặc là kiểm tra phím khóa chức năng trên bếp có bị khóa không.

4. Có tiếng o o khi bật bếp

Việc bếp xuất hiện tiếng kêu o o khi sử dụng là gặp tương đối nhiều. Nguyên nhân của trường hợp này đó là vì quá trình hoạt động chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi bị gặp các trở ngại hoặc là do đáy nồi quá mỏng so với quy định hoặc nồi không đạt yêu cầu do mua ở ngoài.

Thông thường cách xử lý tạm thời đó là giảm nhiệt bếp từ đi nhưng nếu chị em thấy vấn không có dấu hiệu tốt hơn thì bắt buộc nên thay nồi nấu khác để đảm bảo hiệu khi nấu ăn tốt hơn.

5. Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Đây là điều không có gì là lạ bởi khi hoạt động bếp từ sẽ bị nóng và tiếng quạt dó phát ra chứng tỏ bếp vẫn hoạt động bình thường, quạt gió để giúp bếp tản nhiệt nhanh hơn như bếp tuổi thọ của bếp mới được nâng cao.

>> Xem thêm: Bếp từ Bosch – Bếp nấu không thể thiếu trong gia đình

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...