Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Chưa có đánh giá nào

Lò vi sóng giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhanh gọn. Sử dụng lò vi sóng đúng cách không chỉ giúp tận dụng tối đa chức năng của sản phẩm mà còn làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả khi nấu nướng.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Lò vi sóng Bosch giá rẻ – HMT85MR63

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của nhà sản xuất.
  • Chọn đồ để đựng đồ trong lò vi sóng an toàn: Đồ đựng làm bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng.
  • Khi đưa đồ vào lò vi sóng phải chú ý chọn đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài làm bẩn lò vi sóng và chất lượng món ăn kém.
  • Lò vi sóng dễ bắt điện nên không đặt gần các đồ điện khác, bật lò vi sóng trong phòng điều hoà. Không nên dùng đồ sứ có viền kim loại vì sẽ gây ra tia điện.
  • Tuyệt đối không sử dụng hộp làm bằng chất dẻo, nhựa, cao su… vì khi khi đưa vào lò vi sóng nhiệt độ cao sẽ làm các đồ này nóng chảy, hóa chất độc từ các vật dụng có thể lẫn vào thức ăn.
  • Khi đưa đồ vi sóng không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ bị nứt vỡ. Tuyệt đối không nên đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao sẽ làm nổ tung. Sử dụng miếng khăn giấy áp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.
  • Sử dụng lò vi sóng an toàn tuyệt đối phải đóng kín cửa lò mới bật lò vi sóng, không sửa dụng khi lò bị cong, vênh.
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Sử dụng đồ đựng bằng gốm, sứ, thuỷ tinh để vi sóng

  • Mẹo sử dụng lò vi sóng hiệu quả khi nấu ăn đó là khi bật lò vi sóng hoặt động luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò, như vậy vừa đảm bảo độ ẩm lại giúp món ăn chin nhanh, đều và không bị khô.

Càng ngày công nghệ nấu ăn càng hiện đại, lò vi sóng cũng sẽ được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của con người. Lò vi sóng càng hiện đại, chức năng càng nổi trội thì yêu cầu kiến thức sử dụng càng cao. Việc sử dụng đúng cách lò vi sóng sẽ đảm bảo độ an toàn cao và làm tăng bộ bền cho sản phẩm.

Quý khách tham khảo mẫu lò vi sóng tại đây.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...