Hướng dẫn khoảng cách lắp máy hút mùi với các loại bếp

Chưa có đánh giá nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp như: bếp từ, bếp điện, bếp gas, bếp hồng ngoai… được sử dụng trong gia đình, kèm theo đó là các dòng máy hút mùi được lắp đặt để sử dụng giúp không gian phòng bếp thông thoáng, sạch sẽ, không bị ám mùi.

Tuy nhiên lắp đặt máy với khoảng cách so với bếp như thế nào để máy hút mùi được hiệu quả hơn thì không phải ai cũng nắm rõ. Bosch-Kitchen Luxury xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan tới vị trí lắp máy hút tương ứng với từng loại bếp.

Khoảng cách giữa máy hút mùi với mặt nấu bếp điện, bếp từ

Máy hút mùi sử dụng cho bếp điện, bếp từ

Có nhiều dòng máy hút mùi cho bếp điện và bếp từ. Tuy nhiên, bếp điện từ có lượng nhiệt tỏa ra môi trường ít hơn bếp gas nên khoảng cách giữa máy hút mùi với bếp điện và bếp từ dễ dàng điều chỉnh hơn.

Khoảng cách phù hợp để lắp đặt máy hút mùi cho gia đình sử dụng bếp từ, bếp điện là 60cm – 80cm, đặt ở phía trên bề mặt nấu. Với nhiều dòng máy hút mùi hiện đại bạn còn có thể cài đặt để máy hút gần bề mặt bếp hơn.

Khoảng cách giữa máy hút mùi với bếp gas

Nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas để nấu nướng thì bạn nên lựa chọn máy hút mùi có kích thước 18 inches (45cm) với độ cao khoảng 30 inches (85cm) đến 36 inches (90cm) so với bề mặt bếp nấu.

Máy hút mùi với bếp gas

Máy hút mùi sử dụng với bếp gas

Máy hút mùi cũng có nhiều loại như âm tủ, máy hút loại ống, loại tùy chỉnh vì vậy khi lắp đặt thì khoảng cách cũng thay đổi. Với 2 loại máy hút mùi là máy hút mùi âm tủ và máy hút mùi có ống khói thì khoảng cách tối thiểu giữa máy hút mùi và bếp là 76cm.

Đối với loại máy hút mùi tùy chỉnh thì khoảng cách từ mặt dưới của máy so với bếp là 90cm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy hút mùi quý khách hàng có thể tham khảo tại Bosch-Kitchen Luxury – chuyên nhập khẩu các loại máy hút mùi Bosch chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...