Có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt hay không?

Chưa có đánh giá nào

Trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh máy giặt định kì sẽ đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và kéo dài tuổi thọ cho máy. Có nên dùng bột tẩy vệ sinh máy lồng giặt hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt hay không?

Có nên dùng bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt hay không?

Thời gian gần đây trên thị trường có nhiều quảng cáo về những gói bột tẩy giúp tẩy rửa lồng máy giặt sáng bóng như mới . Vậy những gói tẩy vệ sinh này là gì? Sử dụng nó có mang đến hiệu quả như mong đợi?

Gói tẩy vệ sinh máy giặt là gì? Có nên dùng hay không? Sử dụng có hiệu quả không?

Đây là một loại thuốc tẩy hóa học có tác dụng làm sạch bụi bẩn bám trong lồng máy giặt . Bạn hoàn toàn  có thể sử dụng chúng để vệ sinh lồng máy giặt.

Trên thực tế, hiệu quả vệ sinh của các gói tẩy này chỉ có tác dụng đối với các loại máy giặt mới mua  hoặc máy được thường xuyên vệ sinh trước đó.

Đối với các máy giặt lâu năm ít vệ sinh, bụi bẩn đã quá cứng đầu thì loại thuốc tẩy máy giặt chỉ có tác dụng trong một mức nhất định.

Dùng bột tẩy vệ sinh máy giặt có tốt không

Bột tẩy chỉ có tác dụng đối với máy giặt mới hoặc là máy giặt được vệ sinh thường xuyên định kì.

Bạn có thể thấy một số loại thuốc tẩy quảng cáo với khả năng tẩy sạch rất mạnh, thậm chí có thể dùng để thông cống. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc tẩy quá mạnh thì có thể sẽ gây hại cho máy giặt cũng như sức khỏe của người dùng. Các chất tẩy rửa không rửa sạch lưu lại trên lồng máy giặt có thể bám vào quần áo ở những lần giặt sau đó.

Do đó nếu sử dụng thuốc tẩy rửa máy giặt thì bạn nên chọn mua sản phẩm có độ tẩy rửa không quá mạnh. Xem xét thành phần của chúng và đọc hướng dẫn sử dụng để giúp việc vệ sinh máy giặt hiệu quả hơn và không gây hại cho sức khỏe người dùng.

>> Xem thêm: Cách sử dụng các chương trình trong máy giặt Bosch

Một số lưu ý cần chú ý khi vệ sinh máy giặt

  • Cách vệ sinh máy giặt tốt nhất là cần vệ sinh ít nhất một tháng một lần để đảm bảo cho máy giặt luôn vận hành tốt và cho sức khỏe gia đình bạn.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh để tránh làm hỏng các thiết bị trong máy giặt. Bạn có thể vệ sinh máy giặt bằng giấm, nước nóng pha loãng xà phòng hay baking soda.
  • Đừng quên làm sạch luôn cả lồng giặt, khay để bột giặt, cửa máy giặt, ống xả và lọc nước khi vệ sinh thiết bị gia dụng này.
  • Chờ khoảng 1 tiếng rồi mới khởi động lại máy sau khi vệ sinh. Cách vệ sinh máy giặt này giúp các vết bẩn có thể được đánh bật hoàn toàn và được tống ra ngoài hoàn toàn khi khởi động lại máy.
  • Sau khi vệ sinh, bạn cần mở nắp máy giặt để giúp máy giặt khô ráo để tránh cho máy giặt ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc tái phát triển.

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt

Trên đây là những thông tin về lưu ý sử dụng bột tẩy để vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất. Hy vọng chúng sẽ là cẩm nang sử dụng máy giặt đúng cách hữu ích cho bạn.

Showroom Bosch-Kitchen Luxury!

 

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...