Để thưởng thức rượu vang có hương vị ngon nhất, thì rượu phải được bảo quản ở một nhiệt độ nhất định. Và để giúp bạn có thể thưởng thức được hết vị ngon của nó thì dùng tủ ướp lạnh rượu vang là phù hợp nhất. Một số cách sử dụng tủ ướp lạnh rượu vang đúng cách sau đây mời các bạn tham khảo.
Điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn, theo các chuyên gia thì nhiệt độ chuẩn để cất giữ rượu thường rơi vào từ 10-15 độ C, và đối với các dòng tủ ướp lạnh rượu vang của các hãng như: Bosch, Fagor, Teka…. thì bạn có thể hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí về nền nhiệt độ tiêu chuẩn này.
Tuy nhiên mỗi loại rượu vang lại có yêu cầu bảo quản khác nhau, nên bạn cần chú ý hơn khi điều chỉnh, cụ thể như sau:
- Vang đỏ 15 – 18 độ C
- Vang trắng 7 – 10 độ C
- Vang sủi 5 – 7 độ C
Ngoài nhiệt độ, cách cất giữ rượu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của rượu, theo nguyên tắc thì rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Tủ ướp lạnh rượu vang có các giá đỡ rượu nằm ngang bằng gỗ với có ray trượt trợ lực, khóa ray chống trượt, chống rơi giúp cho việc lấy rượu ra một cách dễ dàng.
Độ rung của tủ cũng là yếu tố bạn nên quan tâm, để sử dụng tủ ướp lạnh rượu vang hiệu quả bạn nên điều chỉnh độ rung về chỉ số tối ưu nhất để bảo quản rượu là < 30dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ.
Về độ ẩm tiêu chuẩn, thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Đối với tủ ướp lạnh rượu vang Bosch bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng hơi ẩm trong tủ.
Những điều cần tránh khi bảo quản rượu vang:
- Không sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu vang.
- Không ướp quá lạnh rượu
- Không để rượu trong ngăn đá hoặc cho đá vào rượu.
- Không để rượu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.