Thời tiết se lạnh món thịt lợn kho dừa nóng dùng với cơm sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa, vị cùi dừa bùi nghìn nghịt cùng vị béo, ngậy, tan chảy của ba chỉ ngon mà không ngấy.
Nếu như bạn nghĩ để làm món ăn này mất nhiều thời gian, thì giờ giờ đây công việc của bạn chỉ là bật lò sóng lên, hẹn giờ và thưởng thức thành quả của mình bởi bạn đã có người bạn trợ giúp siêu đắc lực là lò vi sóng.
Chưa bao giờ chế biến món thịt kho dừa lại đơn giản, nhanh và vẫn giữ được vị ngon lành đến thế! Cùng Boschnhapkhau cùng bắt tay vào làm nào:
Cách làm thịt ba chỉ kho dừa bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
• 200gr thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
• 100gr cùi dừa
• 1 thìa dầu hào
• 1 thìa nước hàng
• 1 ít xì dầu đen
• 1 ít nước mắm
• Hành khô, Tiêu bột, bột nêm, mì chính
• Bột năng
Dụng cụ chế biến:
• Lò vi sóng chính hãng
• Dao, thớt, nồi chuyên dụng
Cách chế biến thịt ba chỉ kho dừa
Bước 1: Thái thịt miếng vừa ăn, ướp hành tím, nước mắm, hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 2: Cho thịt vào lò để chế độ vi sóng trong 1 phút.
Bước 3: Cùi dừa sơ chế cắt khúc 5cm.
Bước 4: Sau đó, trút cùi dừa vào nồi thịt, thêm các gia vị còn lại, đổ nước lọc xâm xấp mặt nồi và đảo đều.
Bước 5 : Cho nồi thịt vào lò vi sóng, quay chế độ 320W trong vòng 20 phút
Bước 6 : Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút là xong.
Vậy là bạn đã có món thịt lợn kho cùi dừa chuẩn vị ngon lành cho bữa cơm gia đình rồi! Chúc các bạn thành công với món ăn của bằng chính chiếc lò vi sóng.
Xem thêm: Vào bếp đãi cả nhà với món gà kho dứa ngon khó cưỡng!