Cách khử mùi hôi trong máy giặt

Chưa có đánh giá nào

Sau một thời gian dài bạn sử dụng thường xuyên máy giặt quần áo sẽ xuất hiện những mùi hôi gây ẩm mốc và rất dễ lan truyền sang quần áo và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Vậy vì sao mà máy giặt lại xuất hiện những mùi không dễ chịu và cách xử lý thế nào để không còn mùi hôi nữa. Cách khử mùi hôi trong máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh thiết bị đúng cách, hiệu quả nhất.

Cách khử mùi hôi trong máy giặt

Cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để

  • Bước 1: Bạn nên sử dụng một miếng vải cotton mềm và sau đó thấm ướt với một chút dấm rồi lau sạch phần vỏ máy.
  • Bước 2: Cho vào trong thùng giặt khoáng chừng 2 cốc nước dấm hoặc là chanh và sau đó bạn chọn chu trình giặt với nước nóng nhất sẽ giúp khử sạch mùi hôi hay các cặn bẩn bám trong máy giặt.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục chà xung quanh bên cạnh của nắp/cửa bằng những miếng vải cotton được thấm đẫm với dấm để giúp loại bỏ đi các loại ẩm mốc không có lợi và bụi bẩn còn tồn động lại trong máy giặt.
  • Bước 4: Tháo phần hộp đựng các chất tẩy rửa cùng với nước xả rồi sau đó chà sạch chúng vào trong chậu nước. Sau đó bạn mới lau khô và lắp đúng vị trí ban đầu.

Cách khử mùi hôi trong máy giặt

Diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt

Bước 1: Rút dây cắm điện ra để đảm bảo độ an toàn cho bếp.

Bước 2: Đối với hai loại máy giặt ở cửa trên và máy giặt dạng cửa trước sẽ có các vị trí dễ dàng xuất hiện các loại mốc khác nhau.

  • Đối với những loại máy giặt cửa trước, bạn nên dùng khăn giấy để chà sạch mép cao su các viền quanh của khung cửa, trước tiên là lau sạch bên ngoài rồi lật lên lau ở bên trong.
  • Đối với các máy giặt ở cửa trên, bạn nên dùng một miếng xốp dạng bọt biển hay là miếng rửa chén để có thể cọ sạch các loại tàn dư có trong khoang chứa cũng như xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm.
  • Hoàn thành xong 2 bước ở trên bạn đã khử được rất là nhiều các loại cặn bẩn và những nguyên nhân của nấm mốc nhưng để có thể diệt tận gốc nguyên nhân gây ra mùi mốc meo bạn nên thực hiện thêm các thao tác sau :

Bước 3: Cắm dây nguồn cho máy giặt và sau đó bạn mới điều chỉnh nhiệt độ ở mức nóng nhất và để chu kì giặt lâu hơn.

Bước 4: Đổ hai chén dấm vào trong nước và sau đó chọn một chu kỳ giặt

Bước 5: Bạn hoàn thành xông chu kì ở bước 4 bạn nên tiếp tục cho chạy thêm một chu kỳ nữa (Cũng với mức nhiệt độ cao nhất và thời gian lâu nhất) và sử dụng 2 chén nước dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Lưu ý:

  • Để giữ cho máy giặt luôn luôn sạch sẽ không có vi khuẩn cũng như sạch mùi thì cứ hàng tháng bạn nên cho máy giặt chạy với một chu kỳ nhất định và không cho quần áo vào giặt.
  • Nên để cửa máy hé mở sau mỗi lần giặt để bên trong được khô ráo và thông thoáng nhất là đối với loại máy giặt dạng cửa trên.

Cách khử mùi hôi trong máy giặt hiệu quả bạn cũng có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc là pha một dạng hỗn hợp có bao gồm là dấm cùng với baking soda và sau đó bạn mới khởi động chế độ giặt nhưng không cho quần áo hoặc là để rửa sạch máy.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...