Bí quyết sử dụng lò nướng hiệu quả

Chưa có đánh giá nào

Lò nướng xuất hiện đã làm cho công việc nội trợ trở nên đơn giản, tiết kiệm tối đa thời gian vào bếp. Nếu như trước đây bạn thường thấy ái ngại mỗi khi nghĩ đến chế biến một món nướng ngon tại gia đình bởi sự lịch kịch của cách nướng truyền thống, bây giờ bạn có thể chế biến bất kỳ món nướng nào mà gia đình yêu thích trong khoảng thời gian ngắn với lò nướng Bosch. Bạn hãy tham khảo bí quyết sử dụng lò nướng của chúng tôi để chế biến món ăn ngon hiệu quả.

Bí quyết sử dụng lò nướng hiệu quả

Lò nướng dễ dàng chế biến món ăn ngon trong thời gian ngắn

Vị trí đặt lò thích hợp:

Lò nướng luôn thiết kế cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong, vì vậy nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình. Cách đặt này giúp bạn không phải cuối xuống xem thức ăn và sử dụng lò nướng an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Không nên đặt lò nướng gần ti vi, tủ lạnh, máy giặt… do nguồn nhiệt từ lò nướng lớn có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

Cài đặt chức năng nướng phù hợp:

Với mỗi loại thực phẩm, thức ăn có độ nướng khác nhau, do đó phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Để sử dụng lò nướng Bosch tiết kiệm nên cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý để giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

Khởi động lò nướng và chờ nóng:

Trước khi sử dụng lò nướng chế biến món ăn, nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng, như vậy giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chin mang lại độ giòn ngon của thực phẩm.

 Quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng:

  • Không sử dụng đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, nilông để đựng thực phẩm trong lò nướng vì chúng sẽ tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn khi nướng ở nhiệt độ cao.
  • Không nên bọc kín thực phẩm như nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc… vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung gây nguy hiểm.
  • Sử dụng lò nướng an toàn nên tắt lò nướng dùng găng tay dầy để lấy đồ đã nướng xong ra khỏi lò.
Bí quyết sử dụng lò nướng hiệu quả

Lò nướng Bosch mang lại hiệu quả nấu ăn cao

Tẩm ướp gia vị trước khi nướng:

  • Mẹo sử dụng lò nướng nấu ăn ngon bạn nên tẩm ướp gia vị các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút.
  • Phải đóng kín cửa lò nướng và không được mở cửa lò đột ngột vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.
  • Kết thúc quá trình nướng bạn hãy dùng khăn mềm để vệ sinh lò nướng cho sạch sẽ.

Sử dụng đúng cách lò nướng mang lại hiệu quả cao giúp bạn chế biến món ăn ngon, an toàn và tiết kiệm chi phí sử dụng. Với bí quyết dùng lò nướng nêu trên mang lại cho bạn kiến thức bổ ích về lò nướng giúp bạn sử dụng lò nướng dễ dàng, nấu ăn ngon và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...