Bí quyết chọn nồi chảo dùng cho bếp từ

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ là một trong những sản phẩm thiết bị nhà bếp hiện đang rất được ưa chuộng tuy nhiên không phải loại nồi, chảo nào cũng có thể sử dụng được trên bếp từ. Hãy tham khảo bí quyết chọn nồi chảo dùng cho bếp từ sau đây

Sau đây chính là một số các phương pháp giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại nồi chảo dùng cho bếp từ mang đến hiệu quả cao.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bếp từ

Bếp từ được hoạt đông theo cơ chế cảm ứng điện từ, nhiệt sẽ được truyền trực tiếp vào đáy nồi chính vì thế mà loại nồi có thể dùng được cho bếp từ bắt buộc phải có phần đáy nhiễm từ.

chon-caho-cho-bep-tu

Những loại nồi không dùng được trên bếp từ

Những loại nồi không dùng được trên bếp từ là loại nồi mà có phần đáy không nhiễm từ ví dụ như là nồi bằng thủy tinh, nồi nhôm hoặc nồi đồng. Các loại nồi này khi đặt lên bếp thì nó sẽ báo lỗi.

Bên cạnh đó đối với những loại nồi có phần đáy lồi hoặc có đáy lõm có đường kính dưới 10 cm thì cũng không nên sử dụng cho bếp từ vì loại nồi này có hiệu suất sinh nhiệt kém, nó sẽ không đủ làm nóng cuộn dây nhiệt bên trong bếp. Nếu như vẫn cố tình sử dụng thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của bếp dễ gây ra các sự cố chập mạch, cháy nổ.

Những loại nồi sử dụng tốt cho bếp từ

Những loại nồi mà có thể sử dụng được hiệu quả ở trên bếp từ là nồi có phần đáy bằng phẳng và có nhiễm từ như là các loại nồi bằng kim loại sắt hoặc gang, nguyên liệu thép không gỉ đều sử dụng hiệu quả trên bếp từ.

Để nhận biết được nồi chảo có dùng trên bếp tư được hay không thì bạn chỉ cần sử dụng một miếng nam châm nhỏ đặt vào phần đáy của nồi, nếu như nam châm dính chặt vào đáy nồi thì nghĩa là nồi có thể sử dụng được trên bếp từ.

Nồi nhôm có sử dụng được trên bếp từ không

Trên thực tế thì nồi nhôm không thể sử dụng trên bếp từ tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay thì vẫn có một số sản phẩm nồi chảo bằng nhôm có thể sử dụng hiệu quả trên bếp từ đó là nhờ phần đáy của nồi được phun bột nhiễm từ hoặc là phần đáy của nồi được làm bằng kim loại nhiễm từ nên có thể sử dụng tốt trên bếp từ.

>> Xem thêm: Chọn bếp từ kết hợp hồng ngoại có nên không?

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...