Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Chưa có đánh giá nào

Hiện nay trên thị trường bếp từ và bếp hồng ngoại đang được sử dụng khá phổ biến. Cả 2 loại bếp này đều là bếp điện có bề ngoài nhìn khá giống nhau vì cùng có mặt kính ceramic có ưu điểm chịu được nhiệt cao, chịu lực tốt, bền đẹp và tính thẩm mỹ cao. Dễ dàng phân biệt khi nhìn thoáng qua 2 loại bếp này đó là bếp từ (bếp cảm ứng) thường có chữ “induction”, mặt bếp khi đang nấu mát trong khi bếp hồng ngoại đỏ rực. Đó là nhìn bề ngoài, còn thực chất bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc.

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau về nguyên lý hoạt động:

  • Bếp hồng ngoại (bếp halogen, bếp điện) tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp từ (bếp điện, bếp cảm ứng), nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm.
Bếp từ khác bếp từ hồng ngoại như thế nào?

Bếp hồng ngoại khi bật bếp sẽ có màu đỏ rực

bep tu khac bep hong ngoai nhu nao,

Bếp từ thường có chữ Induction

  • Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
  • Bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần có nhiễm từ. Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa bếp từ và các loại bếp hồng ngoại.

Hiệu quả sử dụng bếp từ hơn hẳn bếp halogen:

Do sóng điện từ phát ra chỉ tập trung và làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường và bếp halogen.

Như vậy bài viết trên đã chỉ ra sự khác biệt cơ bản của bếp từ và bếp hồng ngoại giúp bạn phân biệt được 2 loại bếp này. Qua đó, bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại, đó là lúc nấu mặt bếp sẽ rất nóng bạn tránh chạm tay vào mặt bếp gây bỏng.

Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Bảng so sánh hiệu quả của bếp từ, bếp điện, bếp gas và bếp halogen

Nổi trội lên trên thị trường dòng sản phẩm về bếp từ và bếp điện kết hợp từ của Bosch được người sử dụng tin dùng vì sự an toàn và hiệu quả, tiết kiệm. Quý khách có nhu cầu liên hệ địa chỉ Showroom Bosch chính hãng để nhận được tư vấn chuyên nghiệp, chọn được những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...