Bếp từ “kén” nồi vì sao?

Chưa có đánh giá nào

Bếp từ nổi bật với tính năng an toàn, tiện dụng, thế nhưng khi lựa chọn nhiều người vẫn băn khoăn bởi bếp từ rất kén nồi, vậy có thể sử dụng những loại nồi nấu nào cho bếp từ?

Bếp từ kén nồi do nguyên lý sinh nhiệt, truyền nhiệt

Bếp từ được nhiều gia đình lựa chọn vì an toàn, dễ sử dụng.

Vậy vì sao bếp từ lại “kén” nồi nấu?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Cấu tạo bếp gồm có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được. Dòng điện từ được luân chuyển tạo ra nhiệt và sinh nhiệt cho đáy nồi.

Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu…

Để nhiệt độ từ dòng điện từ truyền vào xoong chảo nấu nướng thì đáy của nôi nấu phải được làm từ các vật liệu có thể nhiễm từ tính như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng thì bếp mới có thể hoạt động. Vì vậy bếp “kén” nồi do cấu tạo cũng như hoạt động sinh nhiệt của bếp, nên khi chọn nồi cho bếp từ phải chú ý để tránh tình trạng bếp không nhận nồi.

Lựa chọn dụng cụ nấu nướng cho bếp từ

Để bếp hoạt động hiệu quả nhất cũng như nồi nấu nhận được nhiệt thì các loại nồi, xong, chảo cần phải sử dụng được trên bếp từ. Để kiểm tra xem đáy nồi có được làm bằng vật liệu nhiễm từ hay không bạn chỉ cần dùng một thanh nam châm để thử. Nếu như nam châm có thể dính vào đáy nồi thì nồi có thể hấp thụ nhiệt được trên bếp từ.

Chú ý các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm không dùng được cho bếp từ bởi các chất liệu không nhiễm từ tính. Nếu như bạn vẫn cố tình sử dụng thì các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, đồng thời còn gây ảnh hưởng tới bếp như chập mạch, cháy nổ, mất an toàn.

Đĩa từ cho bếp từ

Đĩa từ hỗ trợ cho các nồi nấu không nhận bếp

Cách khắc phục giúp sử dụng nồi nấu không nhận bếp

Cách đơn giản nhất đó là sử dụng thêm đĩa từ cho các loại nồi nấu không nhận bếp. Đĩa từ là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ nhằm gián tiếp truyền nhiệt cho các nồi nấu phía trên. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể sử dụng bất cứ bộ nồi nào cho bếp từ.

Showroom Bosch Kitchen Luxury – nhà phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị nhà bếp Bosch đang có mức chiết khấu cao lên đến 20-30% cho các model bếp từ Bosch nhập khẩu. Thông tin chi tiết xem tại: https://nhabepnhapkhau.vn/bep-tu-bosch/

Hoặc liên hệ hotline của chúng tôi: 0976.549.504 – 0904.512.679

Bài viết liên quan

03/06/2022

Tìm hiểu công nghệ FlexInduction Zone trên bếp từ Bosch
Chắc hẳn khi tìm hiểu các dòng bếp từ đa điểm Bosch, bạn sẽ nghe ...

02/06/2022

Đánh giá ưu nhược điểm của máy rửa bát Bosch Serie 2
Máy rửa bát Bosch càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong mỗi không gian ...

01/06/2022

[Đánh giá] Review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith SMS8YCI03E
Hãy cùng Bosch –Kitchen Luxury đánh giá review máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith ...

01/06/2022

Kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và cách nhận biết loại kính này
Kính Schott Ceran là gì? Ưu nhược và cách nhận biết loại kính này là ...